Xe máy Honda bán ra thị trường tăng mạnh, giá đại lý hạ nhiệt

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 11/09/2022 16:50

Sản lượng bán hàng các loại xe máy do Honda Việt Nam sản xuất và phân phối tăng mạnh khi tình trạng khan hiếm nguồn cung trên thị trường được hạ nhiệt.


xe máy tay ga Honda Vision

Mẫu xe tay ga Honda Vision đã bắt đầu về hệ thống đại lý ủy nhiệm nhiều hơn.

Thông tin từ liên doanh Nhật Bản cho biết, đã có tổng cộng 198.405 chiếc xe máy Honda được bán ra thị trường trong tháng 8/2022, tăng 20,8% so với tháng liền trước và tăng đến 100,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý nhất là mẫu xe tay ga Vision. Trong tháng vừa qua, Honda Việt Nam đã giao được 48.000 xe Vision đến tay khách hàng, chiếm 24,2% tổng sản lượng bán hàng ở mảng xe máy. Mức doanh số này cũng giúp Vision vượt qua mẫu xe số Wave Alpha để quay trở lại vị thế xe máy bán chạy nhất của hãng.

Honda Việt Nam cho biết, việc doanh số xe máy tháng 8 tăng trưởng mạnh, nhất là các mẫu xe tay ga, chủ yếu nhờ sự chủ động về nguồn cung linh kiện.

Trước thời điểm tháng 7, các mẫu xe tay ga của Honda đều rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung trầm trọng. Mẫu xe được ưa chuộng nhất thị trường là Vision thậm chí rơi vào trạng thái gần như "trắng" nguồn cung mới tại hệ thống đại lý ủy nhiệm (HEAD). Điều này đã dẫn đến hiện tượng các HEAD bán kênh giá trên dưới 20 triệu đồng so với giá đề xuất đối với những chiếc xe Vision hiếm hoi còn sót lại. Đây là tỷ lệ kênh giá kỷ lục đối với một mẫu xe máy tại thị trường Việt Nam.

Cũng trong khoảng thời gian này, Honda Việt Nam đã không thống kê chi tiết doanh số của các loại xe tay ga. Tháng 8 cũng là lần đầu tiên liên doanh Nhật Bản tái công khai số liệu bán hàng của nhóm xe tay ga và cụ thể là mẫu xe đắt khách nhất Vision.

Thông tin từ Honda Việt Nam cũng cho biết, trong tháng 8/2022 đã có tổng cộng 43.349 chiếc xe Wave Alpha bán ra thị trường, dẫn đầu phân khúc xe số và chiếm chiếm 21,8 % tổng sản lượng bán hàng xe máy của hãng. Trong khi đó, doanh số của mẫu xe côn tay Winner X cũng bắt đầu hồi phục, đạt 7.373 chiếc.

Việc Honda Việt Nam ngày càng chủ động được nguồn linh kiện đã giúp tình trạng cháy hàng, kênh giá tại hệ thống đại lý được hạ nhiệt. Theo khảo sát, vẫn còn tình trạng các HEAD bán chênh giá so với giá đề xuất song tỷ lệ chênh không đáng kể. Thậm chí giá bán của một số mẫu xe đã thấp hơn so với giá khuyến nghị từ nhà sản xuất.

doanh số xe máy Honda tháng 8 năm 2022

 

Ý kiến của bạn

Bình luận