Xe phân khối lớn "lậu" bị Cảnh sát giao thông bắt trên tàu hỏa

Tác giả: Dương Khuê

saosaosaosaosao
19/06/2021 05:38

Cảnh sát giao thông vừa phát hiện, bắt giữ 2 mô tô được vận chuyển trên tàu hỏa có giá trị gần nửa tỷ đồng nhưng không rõ nguồn gốc.

0fad5786cd8e39d0609f
Lực lượng CSGT kiểm tra xe phân khối lớn không rõ nguồn gốc.

Chiều tối ngày 18/6, thông tin với Tạp chí GTVT, Đại tá Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) cho biết, qua nguồn tin của quần chúng nhân dân và nắm tình hình trên tuyến đường sắt, đơn vị vừa phát hiện, tạm giữ 2 xe mô tô không rõ nguồn gốc có giá trị gần nửa tỷ đồng được vận chuyển trên tàu hỏa thống nhất có hành trình từ TP. Hồ Chí Minh ra TP Hà Nội.

Theo đó, vào khoảng 10h cùng ngày, một tổ công tác của Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt bất ngờ kiểm tra khu bốc dỡ hàng hóa tại sân ga B tại ga Hà Nội. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong một lô hàng của tàu thống nhất SE8 có 2 xe mô tô nhãn hiệu BMW và Spacy có nhiều nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã mời hai người đàn ông có hộ khẩu thường trú tại TP Hà Nội đến trụ sở để làm việc.

Xem video: Xe phân khối lớn "lậu" giá gần nửa tỷ bị bắt trên tàu hỏa

 

Tại cơ quan Công an, 2 người này thừa nhận, 2 mô tô trên là của mình và cho biết, do ham rẻ đã đặt mua trên mạng với giá 100 triệu đồng, (chênh so với giá thực tế hơn 300 triệu đồng).

Theo Đại tá Nguyễn Quốc Thắng, ngay sau khi phát hiện vụ việc trên, đơn vị đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại và lời đề nghị nhằm mục đích xin xỏ để lấy phương tiện nhưng đơn vị đã cương quyết từ chối, đồng thời ra quyết định tạm giữ 2 phương tiện trên.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo đúng quy định. Trong thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, và sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng Cảnh sát giao thông trên các tuyến giao thông đường bộ, một số đối tượng đã manh nha, thực hiện các hành vi phạm pháp trên tuyến giao thông đường sắt, do đó đơn vị đã có các chuyên đề cụ thể để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm này.

Bên cạnh công tác ngăn chặn các đối tượng, người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên đường sắt, và thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đường sắt tại các đường ngang, đơn vị sẽ tăng cường TTKS, tiếp tục đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là các đối tượng lợi dụng tuyến đường sắt để thực hiện các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

31bf5c94c69c32c26b8d
2 chiếc xe không có giấy tờ vận chuyển từ Miền Nam ra

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên tuyến đường sắt, trong hai ngày mùng 1 và mùng 2/6, các tổ công tác của Phòng 9 Cục Cảnh sát giao thông đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ lô hàng với hàng trăm chiếc điện thoại và linh kiện nhập lậu có giá trị gần 1 tỉ đồng do một phụ nữ vận chuyển trên tàu SE4 từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội tiêu thụ và phối hợp với Đồn Công an Ga Hà Nội phát hiện 1 nhân viên đường sắt vận chuyển trái phép 17 cá thể Rùa hộp trán vàng (thuộc về một trong những loài rùa quý hiếm, được xếp vào danh sách những loài động vật đặc biệt nguy cấp trong sách đỏ của Liên minh quốc tế Bảo tồn thiên nhiên).

Ý kiến của bạn

Bình luận