Xe quân sự chống đạn “hàng khủng” Inkas Superior

Tác giả: xe đời sống

saosaosaosaosao
Sản phẩm 08/10/2018 09:22

Được chế tạo bởi hãng Inkas tới từ Canada, chiếc Inkas Superior APC/AMEV có thể dễ dàng đưa những người lính và khí tài tới các địa hình khó khăn nhất.

xedoisong_inkas_superior_1_oxfx
 

Được chế tạo bởi hãng Inkas tới từ Canada, chiếc Inkas Superior APC/AMEV có thể dễ dàng đưa những người lính và khí tài tới các địa hình khó khăn nhất.

Tên tuổi của Inkas hiện đã trở nên nổi tiếng trong làng xe hơi bởi các bản độ bọc thép từ những dòng xe dân dụng bình thường, tuy nhiên công ty Canada này trên thực tế còn chế tạo cả những mẫu xe đặc chủng bọc thép. Các sản phẩm của Inkas hiện đang rất được ưa chuộng bởi quân đội và những lực lượng vũ trang khác nhau trên Thế giới. Tiếp tục với thành công này, chiếc Inkas Superior APC/AMEV 4x4 đã vừa được hãng ra mắt.

 

xedoisong_inkas_superior_3_wuss
 


 Tên đầy đủ khá dài của Inkas Superior đã cho thấy chiếc xe có 2 phiên bản, được thiết kế cho các mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó, APC là chữ viết tắt của Armored Personnel Carrier - Phương tiện chuyên chở nhân sự bọc thép và AMEV nghĩa là Armored Medical Evacuation Vehicle - Phương tiện y tế cứu hộ bọc thép. Dù ở phiên bản nào đi chăng nữa, Inkas Superior cũng đã được thiết kế nhằm vượt qua gần như mọi địa hình và môi trường khắc nghiệt nhất, trong khi vẫn bảo đảm an toàn cho những người ngồi trong xe.

 Thiết kế Superior đã hoàn toàn không che giấu công năng sử dụng của nó. Có hình dáng vuông vức và góc cạnh như một boong ke bằng thép di động, ngay cả các cửa sổ và đèn của chiếc xe cũng đều được gia cố bằng các tấm lưới. Đằng sau ngoại hình góc cạnh này là các lớp vật liệu chống đạn khác nhau, khiến Inkas Superior có mức chống đạn tối đa đạt cấp độ 7 - chịu được đạn từ súng trường 7,62mm.

 Có thể bảo vệ những người ngồi bên trong trước gần như mọi cuộc tấn công vũ trang phổ biến, những khách hàng tiềm năng của Inkas Superior không chỉ bao gồm các lực lượng vũ trang, mà còn cả những tổ chức hòa bình phải hoạt động trong vùng chiến sự. Điều này được thể hiện rất rõ trong cấu trúc cabin xe khi có thể cho phép 14 người ngồi phía trong, hoặc 2 người kèm 6 bệnh nhân. Thêm vào đó, cấu trúc dạng module của chiếc xe cũng cho phép các tổ chức có thể lắp thêm những trang bị đặc chủng.

xedoisong_inkas_superior_6_pmel
 


 Một số trang bị đặc biệt của Inkas Superior bao gồm hệ thống giá nâng thủy lực để nâng người bị thương nặng lên xe, hay hệ thống camera hồng ngoại tầm nhiệt có thể "nhìn" trong bóng tối. Hệ thống treo và dẫn động 4 bánh của chiếc xe cũng đã được bảo vệ kỹ càng để tránh hư hại khi đi qua các địa hình khó khăn nhất. Tuy nhiên với tất cả những trang bị nêu trên, trọng lượng của Inkas Superior lên tới xấp xỉ 15 tấn.

 Chính vì vậy, Inkas đã trang bị cho chiếc xe khối động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng không rõ dung tích, nhưng có công suất 330 mã lực và mô-men xoắn lên tới 1.286Nm, Kết hợp với hộp số Allison 3000 thế hệ thứ 5, bộ chuyển cầu chịu được mô-men xoắn 13.543Nm và hệ thống phun nhiên liệu điện-thủy lực, chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 130km/h. Với Superior APC/AMEV, Inkas sẽ bán chiếc xe theo dạng hợp đồng cho các tổ chức trên Thế giới.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận