Xe sang Lexus bị triệu hồi tại Việt Nam vì nguy cơ rò rỉ nhiên liệu

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 03/02/2023 09:55

Lexus Việt Nam tiến hành triệu hồi các mẫu xe GS200t, GS350 và RC200t do nguy cơ rò rỉ nhiên liệu có thể dẫn đến việc xe tự bốc cháy.

Xe sang Lexus bị triệu hồi tại Việt Nam vì nguy cơ rò rỉ nhiện liệu   - Ảnh 1.

Tổng cộng có 64 chiếc Lexus tại Việt Nam có tên trong danh sách triệu hồi lần này.

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, có tổng cộng có 64 chiếc Lexus nằm trong đợt triệu hồi bao gồm các mẫu: GS200t (ARL10L-BEZQT); GS350 (GRL10L-BETQH); GS350 (GRL10L-BEZQH); GS350 (GRL12L-BEZQH) và RC200t (ASC10L-RCZLZ). Tất cả số xe  triệu hồi đều được sản xuất tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 11/09/2012 đến ngày 10/11/2017.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này được xác định là do cụm thông hơi bình nhiên liệu có chức năng ngăn ngừa hơi nhiên liệu thoát ra môi trường bị lỗi.

Cụ thể, đối với các xe trong diện ảnh hưởng bộ phần này có thể xuất hiện vết nứt tại bề mặt ngoài của mặt bích do vấn đề thiết kế. Vết nứt có thể lan rộng theo thời gian và gây rò rỉ nhiên liệu ra ngoài, rất nguy hiểm nếu tiếp xúc trực tiếp với nguồn phát sinh nhiệt, và trong trường hợp xấu nhất sẽ khiến khoang máy tự bốc cháy.

Các xe trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra thay thế cụm thông hơi bình nhiên liệu miễn phí, thời gian thực hiện dự kiến trong 2 giờ.

Đối với những xe nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), nếu chủ xe có yêu cầu, Toyota Việt Nam có thể hỗ trợ liên hệ và tiến hành thay thế miễn phí cho khách hàng sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ Toyota Nhật Bản .

Ý kiến của bạn

Bình luận