Xét nghiệm PCR, nhân viên Bộ GTVT nghi nhiễm âm tính COVID-19

Tác giả: Thuỳ Dương

saosaosaosaosao
Xã hội 19/05/2021 06:31

Kết quả xét nghiệm PCR đêm qua khẳng định nhân viên công tác tại Văn phòng Bộ GTVT nghi nhiễm trước đó âm tính với virus COVID-19.


BB2B0CFB-AD46-441C-BDFB-BC9AE5624F86.
Cán bộ nhân viên Bộ GTVT được xét nghiệm nhanh ngay trong đêm 18/5 (Ảnh:  VOV)

Vào lúc 21h45 ngày 18/5/2021, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, kết quả xét nghiệm PCR của nhân viên công tác tại Văn phòng Bộ GTVT nghi mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính. Bộ Giao thông vận tải đã thông báo và cho cán bộ, công chức, người lao động được rời khỏi trụ sở cơ quan Bộ.

Trước đó, Bộ GTVT thông tin sáng ngày 18/5/2021, một nhân viên Văn phòng Bộ GTVT có biểu hiện rát họng và sốt đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan; sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên đó nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm. Qua xét nghiệm nhanh lần 1 tại bệnh viện 198 cho kết quả dương tính; chính vì vậy, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm PCR đối với nhân viên nghi mắc COVID-19, Bộ GTVT đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc COVID-19; chủ động rà soát, xác định các trường hợp có thể tiếp xúc (trực tiếp hoặc gián tiếp) với nhân viên trên để phân loại đối tượng và ngay trong tối 18/5/2021 đã đề nghị Trung tâm CDC Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp có thể có liên quan; bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Bộ Giao thông vận tải đã và sẽ tiếp tục thường xuyên chỉ đạo, quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động thuộc Bộ GTVT thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định, chấp hành nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận