Xử lý nghiêm công chức vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Văn hóa 21/06/2022 18:00

Tạp chí GTVT - Công chức vi phạm nồng độ cồn, chạy xe quá tốc độ quy định sẽ bị xử lý nghiêm và gửi thông báo về cơ quan.

 

Cục CSGT cho biết trong 3 tháng tới đây, từ 20/6 đến hết ngày 20/9, công chức vi phạm nồng độ cồn, chạy xe quá tốc độ quy định sẽ bị gửi thông báo về cơ quan.

Xử lý nghiêm các trường hợp là công chức vi phạm an toàn giao thông,

Xử lý nghiêm các trường hợp là công chức vi phạm an toàn giao thông,

Cục CSGT  đã triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các vi phạm trên cả nước kể từ 20/6 đến 20/9/2022. Đáng quan tâm, với vi phạm về nồng độ cồn, lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra xử lý trên các tuyến cao tốc, quốc lộ, các tỉnh lộ ở xa khu vực đông dân cư, thường xảy ra tai nạn giao thông; tuyên truyền các chủ nhà hàng, quán bar, vũ trường…

Đặc biệt, đối với các trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang... sẽ bị gửi thông báo về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý theo quy định.

Đối với vi phạm về tốc độ, khi xử lý sẽ có các biện pháp cảnh báo, sử dụng hình thức công khai là chính, kết hợp với biện pháp bí mật. Tăng cường áp dụng biện pháp xử lý vi phạm qua hình ảnh (phạt nguội) để nâng cao hơn nữa ý thức của người tham gia giao thông.

Các công chức vi phạm nồng độ cồn, chạy xe quá tốc độ quy định sẽ bị gửi thông báo về cơ quan..

Các công chức vi phạm nồng độ cồn, chạy xe quá tốc độ quy định sẽ bị gửi thông báo về cơ quan..

Đồng thời tập trung lực lượng, phương tiện thiết bị nghiệp vụ để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; trong quá trình thực hiện chủ động phòng ngừa hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Cùng với đó tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hàng hóa khi tham gia giao thông: cưỡng chế việc tháo, cắt thùng xe trở về theo đúng thiết kế đã được phê duyệt và thông báo tới cơ quan đăng kiểm để yêu cầu chủ xe phải kiểm định lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận