Xử lý phương tiện vận tải che biển số khi qua trạm cân tự động

Vận tải 01/08/2023 07:19

Xuất hiện các phương tiện che biển kiểm soát, chở hàng quá tải trọng lưu thông trên QL.5, đoạn qua khu vực đặt bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động tại Km78/QL.5, TP. Hải Phòng


Xử lý phương tiện vận tải che biển số khi qua trạm cân tự động - Ảnh 1.

Qua theo dõi xuất hiện phương tiện che biển số khi qua trạm cân tự động

Theo lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam, qua theo dõi trên hệ thống phần mềm kiểm soát tải trọng xe của Cục Đường bộ Việt Nam và phản ánh của người dân, doanh nghiệp về đường dây nóng của Cục Đường bộ Việt Nam, thời gian gần đây có hiện tượng các phương tiện che biển kiểm soát, chở hàng quá tải trọng lưu thông trên QL.5, đoạn qua khu vực đặt bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động tại Km78/QL.5, TP. Hải Phòng.

Tình trạng này là hành vi cố tình vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông, cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động vận tải, gây bức xúc cho người dân sinh sống quanh khu vực.

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Khu Quản lý đường bộ I thường xuyên trích xuất, rà soát dữ liệu để phát hiện các phương tiện vi phạm như nêu trên kịp thời chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo quy định. Kiểm tra và khắc phục ngay, triệt để sự cố nguồn cấp điện đã xảy ra nhiều ngày nay dẫn đến các bộ cân gián đoạn hoạt động.

Hiện nay các bộ cân kiểm tra tải trọng xe tự động tại Km78/Ql.5 không nhận biết được biển số của phương tiện vì bị che biển kiểm soát để chở hàng quá tải trọng nên không xử lý được hành vi vi phạm này. Do vậy, Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP. Hải Phòng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông trong quá trình tuần tra, kiểm soát ưu tiên sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật nêu trên, góp phần bảo đảm an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, tạo sự cạnh tranh lành mạnh, công bằng trong hoạt động vận tải hàng hóa.

Đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng tuyên truyền đến các thành viên trong hiệp hội để tuân thủ quy định về xếp hàng hóa lên phương tiện, không thực hiện hành vi vi phạm che biển kiểm soát, không chở hàng vượt quá tải trọng cho phép khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Ý kiến của bạn

Bình luận