Xử lý xung đột giao thông tại nút giao IC8 cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tác giả: KL

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 14/09/2023 06:44

UBND tỉnh Phú Thọ và VEC có giải pháp xử lý điểm xung đột giao thông tại khu vực xe ra vào địa điểm kinh doanh dừng nghỉ trên QL 2 để các phương tiện lưu thông ra vào nút giao IC8 cao tốc Nội Bài – Lào Cai cũng như các phương tiện qua lại trên đường Quốc lộ 2 đảm bảo an toàn, thuận tiện.


Xử lý xung đột giao thông tại nút giao IC8 cao tốc Nội Bài - Lào Cai - Ảnh 1.

Nút giao IC8 cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Bộ GTVT có văn bản đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) có giải pháp xử lý điểm xung đột giao thông tại khu vực xe ra vào địa điểm kinh doanh dừng nghỉ trên QL 2 để các phương tiện lưu thông ra vào nút giao IC8 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai cũng như các phương tiện qua lại trên đường Quốc lộ 2 đảm bảo an toàn, thuận tiện.

Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp cùng VEC trong công tác khôi phục lại mốc giải phòng mặt bằng và hành lang an toàn đường bộ tại khu vực nút giao IC8, tổ chức tuyên truyền phổ biến đến người dân biết và ngăn chặn các hành vi lấn chiếm lòng lề đường, gây cản trở, mất ATGT.

Được biết trước đó, VEC đã có văn bản báo cáo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Bộ GTVT về phương án tổ chức giao thông tại nút giao IC8 trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Theo đó, lượng phương tiện lưu thông qua nút giao này đã tăng lên so với thiết kế, tình trạng ùn tứ cục bộ tại điểm giao cắt chỉ xảy ra tại thời điểm đầu giờ buổi sáng và chiều muộn (giờ đi làm và tan tầm của công nhân thị trấn Phong Châu làm việc tại các khu công nghiệp ở TP Việt Trì). Dẫn đến tình trạng lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông tăng lên cục bộ trong khi mặt cắt đường QL2 nhỏ ảnh hưởng đến tốc độ lưu thông của phương tiện.

Mặt khác, tại phạm vi đối diện với nút giao IC8 có địa điểm kinh doanh dừng nghỉ nằm trên QL2, các xe khách từ cao tốc thường xuyên ra vào địa điểm kinh doanh dừng nghỉ, gây xung đột giao thông và ùn tắc cục bộ cả hai hướng lưu thông trên QL2.


Ý kiến của bạn

Bình luận