Yêu cầu Ban QLDA Mỹ Thuận đẩy nhanh thủ tục làm cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh

Tác giả: Đình Quang

saosaosaosaosao
Đường bộ 17/02/2023 17:34

Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Mỹ Thuận chủ động phối hợp làm việc với các cơ quan có liên quan để đẩy nhanh tiến độ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư của dự án trong tháng 4/2023.

Yêu cầu Ban QLDA Mỹ Thuận đẩy nhanh thủ tục làm cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh - Ảnh 1.

Sơ đồ hướng tuyến dự án cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban QLDA Mỹ Thuận khẩn trương đẩy nhanh thủ tục để triển khai dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh giai đoạn 1.

Văn bản của Bộ GTVT cho biết, trên cơ sở đề xuất của Ban QLDA Mỹ Thuận, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu  tư dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh giai đoạn 1 theo quy định tại Nghị định 114 ngày  16/12/2021 của Chính phủ. 

Theo Bộ GTVT, tuyến cao tốc Cao Lãnh - An Hữu hiện đang hoàn thiện các thủ tục phê  duyệt dự án đầu tư với mục đích kết nối hai cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và cao tốc  Mỹ An - Cao Lãnh, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác năm 2026.

Do đó, việc sớm  hoàn thiện các thủ tục phê duyệt dự án tuyến Mỹ An - Cao Lãnh và triển khai thi công  đồng bộ với tuyến cao tốc Cao Lãnh - An Hữu để bảo đảm hiệu quả khai thác là rất quan  trọng.

Để bảo đảm tiến độ phê duyệt dự án đầu tư trong quý 2/2023, hoàn thiện ký  kết thỏa thuận vay vốn trong quý 4/2023, Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Mỹ  Thuận chủ động phối hợp làm việc với các cơ quan có liên quan để đẩy nhanh tiến độ  phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư của dự án trong tháng 4/2023.

Đồng thời, phối hợp, trao đổi với nhà tài trợ (Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc) để  chuẩn bị trước các nội dung liên quan đến biên bản thảo luận, dự thảo thỏa thuận vay vốn  cho dự án. 

"Ban QLDA Mỹ Thuận rà soát, chuẩn bị trước các hồ sơ liên quan để có thể lựa chọn tư vấn trong nước  thực hiện công tác khảo sát, lập thiết kế kỹ thuật và hồ sơ mời thầu ngay sau khi dự án  được phê duyệt đầu tư; triển khai đồng thời với các thủ tục đàm phán, ký kết thỏa thuận  vay vốn cho dự án", Bộ GTVT yêu cầu. 

Ý kiến của bạn

Bình luận