Yêu cầu bến xe Nước Ngầm chấn chỉnh thu phí gửi xe

21/06/2019 15:48

Trước việc một số cơ quan báo chí phản ánh tình trạng trông giữ xe máy thu giá cao tại bến xe Nước Ngầm, liên ngành Hà Nội (Giao thông vận tải - Tài chính) vừa kiểm tra và làm rõ việc này; yêu cầu bến xe Nước Ngầm chấn chỉnh.

 

nuocngamcatfpji-1561088735974688772051

Văn bản do Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà thay mặt liên ngành ký cho biết, hiện bến xe Nước Ngầm đang tổ chức các khu vực trông giữ xe máy; khu vực xe ra vào bến. Cụ thể, qua kiểm tra, liên ngành ghi nhận, hiện bến không tổ chức trông xe máy cho khách vãng lai theo giờ; với khách đến liên hệ công tác được để xe miễn phí trên hành lang tại cửa số 10 trên đường Pháp Vân.

Với khu vực bên trong bến xe, chỉ tổ chức trông xe máy qua đêm cho chủ phương tiện đi xe khách trong bến, mức thu được thực hiện là 12.000 đồng/lượt xe theo quy định của UBND thành phố. Riêng xe máy nhận, chuyển phát hành lý, hóa đơn… được để ở 2 khu vực trong bến và có mức thu 5.000 đồng/lượt và 10.000 đồng/lượt.

“Tuy nhiên, để hạn chế tối đa thời gian xe máy vào bến chờ giao nhận hàng hóa, chiếm dụng diện tích trong bến, quản lý bến đã quy định thời gian theo block không quá 15 phút/lượt, nếu quá 15 phút sẽ cộng thêm 5.000 đồng. Việc kiểm soát xe ra vào bến được đơn vị đầu tư hệ thống công nghệ, sử dụng hệ thống máy tính, thẻ từ… tính toán thời gian và chi phí tự động”, văn bản của Sở GTVT thông tin.

Đề cập đến nội dung một số báo phản ánh về tình trạng bến thu giá trông xe máy cao? Văn bản của lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho rằng, sự việc báo phản ánh bến xe thu 25.000 đồng/giờ/xe máy là xảy ra tại khu vực tổ chức cho xe máy chuyển phát hành lý, hàng hóa, không phải khu vực để xe của khách đến liên hệ công tác.

Qua kiểm tra, thực tế tại bến Nước Ngầm, liên ngành Hà Nội đã yêu cầu, thứ nhất: bến xe rút kinh nghiệm và chấn chỉnh ngay công tác quản lý bến, đặc biệt là khu vực chuyển phát hành lý, hàng hóa; thứ hai: đảm bảo an ninh trật tự hoạt động trông giữ xe tại bến và phù hợp với các quy định của UBND thành phố.

Tại văn bản này, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, để tăng cường quản lý việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các điểm trông giữ phương tiện do Sở GTVT Hà Nội cấp phép, Sở GTVT đã xây dựng kế hoạch thành lập đoàn kiểm tra hoạt động tại các điểm trông xe do Sở GTVT cấp phép, thời gian kiểm tra từ nay đến ngày 31/12/2019. Nếu vi phạm các quy định của thành phố, Sở GTVT Hà Nội sẽ lập biên bản và thực hiện các biện pháp từ xử lý hành chính cho đến rút giấy phép trông giữ xe đơn vị vi phạm.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh, dù không gửi, nhận hàng hóa nhưng nhiều khách vào bến xe Nước Ngầm vẫn bị phát “Thẻ ra vào bến” sau đó bị thu với giá 25.000 đồng/lượt xe máy. Vào bến 15 phút thì thu 10.000 đồng lượt, quá thời gian trên thu thêm 5.000 đồng cho mỗi block 15 phút. Sau khi báo chí phản ánh, liên ngành Giao thông - Tài chính đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và đưa ra thông báo trên

Ý kiến của bạn

Bình luận