Yêu cầu chủ xe không để tiền trên cabin khi đưa xe vào kiểm định

Doanh nghiệp 31/01/2020 08:21

Nhiều chủ xe có thói quen bỏ tiền trong cabin xe để mong được kiểm định nhanh. Tuy nhiên, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm yêu cầu chủ xe không được để tiền trong cabin xe.

 

kiem-dinh-den-xe-o-trung-tam-kiem-dinh-50-03v-1-15
Nhân viên đăng kiểm đang kiểm định xe tại Trung tâm đăng kiểm 50-03V ở TP.HCM - Ảnh: N.ẨN

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, đơn vị này đã chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước công khai yêu cầu chủ xe và lái xe không được để tiền trên cabin khi đưa xe vào kiểm định. Lý do là nhằm ngăn chặn lái xe chi tiền bồi dưỡng cho đăng kiểm viên, làm ảnh hưởng đến chất lượng kiểm định.

Tuy nhiên, theo một số trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM, mặc dù đã thông báo nhưng một số chủ xe và lái xe vẫn cố tình để tiền trên cabin khi đưa xe vào dây chuyền kiểm định.

Trong trường hợp nhân viên đăng kiểm phát hiện có tiền đã yêu cầu lái xe vào lấy tiền mới tiếp tục kiểm định xe.

Trong khi đó, một số lái xe cho rằng việc để tiền trong cabin nhằm bồi dưỡng cho nhân viên đăng kiểm bỏ qua khiếm khuyết xe và để được đăng kiểm nhanh.

Cũng theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong công tác kiểm tra phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong năm 2019, cục đã thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ 152 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Đồng thời, thực hiện 55 đợt kiểm tra chuyên ngành các đơn vị đăng kiểm.

Qua đó đã xử lý kỷ luật 37 đăng kiểm viên; đình chỉ hoạt động một dây chuyền kiểm định trong thời gian 1 tháng; thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với một đơn vị đăng kiểm.

Hiện nay trên cả nước có 200 đơn vị, chi nhánh đăng kiểm xe cơ giới với 389 dây chuyền kiểm định xe đã được nối mạng thiết bị. Toàn bộ các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đã trang bị hệ thống camera IP giám sát quá trình kiểm định và truyền hình trực tiếp về Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bình luận