Yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm phương tiện 'luồng xanh'

Tác giả: Hiểu Lam

saosaosaosaosao
Xã hội 17/08/2021 07:18

Ngày 16/8, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội có văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý đối với phương tiện vi phạm giấy (thẻ) nhận diện có mã QR Code.


DSC_5025

Tài xế trình giấy xác nhận luồng xanh có mã QR cho lực lượng chức năng kiểm tra tại Trạm thu phí Pháp Vân- Cầu Giẽ (Hà Nội). 

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố vẫn còn một số phương tiện vận tải hàng hóa được cấp mã QR Code lợi dụng “luồng xanh’ để sử dụng không đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, sử dụng lái xe không đúng lái xe đã đăng ký, lái xe và người ngồi trên xe sử dụng phiếu xét nghiệm SARS-CovV-2 hết hạn, giấy xét nghiệm giả, sử dụng một lái xe để đăng ký cho nhiều xe, điều khiển phương tiện không đúng luồng xanh được phê duyệt.

Thậm chí, một số phương tiện còn sử dụng mã QRcode giả để dán cho phương tiện lưu thông qua chốt tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

“Để tiếp tục tăng cường trong công tác kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông trên “luồng xanh” được công bố Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các phương tiện ô tô vận chuyển hàng hóa ra vào thành phố chịu trách nhiệm chính trong việc khai báo, đăng ký và thực hiện đúng quy định về việc tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, không gây ùn tắc giao thông”, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Cùng đó, Sở GTVT yêu cầu lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát và yêu cầu lái xe, phụ xe của đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố Hà Nội.

PicsArt_08-02-05.20.04

Một chiếc xe ô tô tải sử dụng giấy luồng xanh giả đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi lưu thông qua chốt kiểm soát dịch đặt tại QL 1A (Phú Xuyên, Hà Nội)

“Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa được cấp thẻ nhận diện phương tiện có QRCode hoạt động trên “luồng xanh” tại các chất kiểm soát và các địa điểm tập kết phương tiện, trung chuyển, giao nhận hàng hóa (cảng, bến, nhà ga, kho, bãi, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất..) đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, không gây ùn tắc giao thông, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19”, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Trước đó, ngày 3/8, tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 1 đóng tại Km 213, QL1A thuộc địa phận huyện Phú Xuyên phát hiện nhiều phương tiện sử dụng QR Code “luồng xanh” không thể kết nối để qua chốt. Trong đó, có 4 ô tô biển kiểm soát lần lượt là: 90A-147.70, 29B-611.58, 29F1-012.01 và 31F-4202 có dán QR Code “luồng xanh” trên cửa kính xe, nhưng khi kích hoạt đều không có kết quả đủ điều kiện lưu thông tiếp; 1 trường hợp đã hết hạn nhưng chưa đăng ký tiếp mà vẫn lưu thông.

Ý kiến của bạn

Bình luận