10 doanh nghiệp xe buýt tại Hà Nội thi lái xe giỏi, an toàn

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 30/09/2023 15:03

Hội thi nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của xe buýt Transerco, trong đó đặc biệt quan tâm đến các chương trình nâng cao chất lượng đội ngũ công nhân lái xe, nhân viên phục vụ (CNLX, NVPV) và chất lượng đoàn phương tiện.

Một số hình ảnh thi lái xe giỏi, an toàn năm 2023 của Tổng Công ty vận tải Hà Nội

Ngày 30/9, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2023. Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Thuỷ, Phó Tổng Giám đốc Transerco, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho hay, một trong những yêu cầu quan trọng tạo nên những chuyến xe buýt thân thiện, an toàn mà Tổng Công ty vận tải Hà Nội đặc biệt quan tâm là chất lượng, cũng như kĩ năng của người lái xe, kĩ năng phục vụ của đội ngũ công nhân viên xe buýt. Do vậy, để các chuyến xe được an toàn, êm dịu phục vụ hành khách, các thao tác nghiệp vụ lái xe, kỹ năng vận hành, xử lý tình huống cũng như việc chấp hành nghiêm Luật GTĐB, thực hiện tốt các tiêu chí vận hành xe buýt của người lái xe là hết sức quan trọng, góp phần tạo nên chất lượng phục vụ, tin cậy của khách hàng.

Lái xe thực hiện bài thi lùi zích zắc tại Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2023

"Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2023 là một trong những hoạt động trọng tâm, trọng điểm nằm trong chương trình thi đua cao điểm của Tổng công ty, góp phần xây dựng các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân viên của đơn vị. Hội thi hướng tới mục tiêu tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật GTĐB, sự hiểu biết về các kĩ năng nghiệp vụ, quy trình, quy định, kỹ năng vận hành phương tiện của người lái xe…", ông Nguyễn Thuỷ chia sẻ. 

Cũng theo Phó tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, Hội thi lái xe giỏi năm nay có yêu cầu khắt khe hơn của Ban tổ chức đặt ra cho các lái xe về kỹ năng dừng đỗ, đón trả khách, xe đỗ, đậu, vận hành êm dịu. Hội thi cũng tạo cơ hội cho đội ngũ CNLX giao lưu, trau dồi học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong tham gia giao thông và kỹ năng phục vụ hành khách, tạo hình ảnh đẹp về người lái xe buýt văn minh, lịch sự, thân thiện và nhiệt tình với hành khách và nhân dân. 

Theo Trưởng ban tổ chức cuộc thi, năm nay 10 đơn vị hoạt động xe buýt (trong đó có 3 công ty cổ phần) trong Tổng công ty với 20 tuyển thủ lái xe được lựa chọn, dự thi không chỉ là những đại diện cho các đơn vị tham gia dự thi mà qua đây còn là hình ảnh, đại diện "màu cờ sắc áo" cho gần 2.500 CNLX buýt của toàn Tổng công ty. Do vậy, Ban tổ chức yêu cầu các tuyển thủ cần thể hiện hết mình về chuyên môn nghiệp vụ, về kỹ năng lái xe giỏi, an toàn, êm ái.... để thực hiện tốt nhất bài thi của mình theo yêu cầu. Ban tổ chức Hội thi cũng giao nhiệm vụ cho Ban Giám khảo Hội thi làm việc khẩn trương, công tâm, chính xác, khách quan theo đúng các yêu cầu và quy chế đã ban hành để Hội thi được thành công tốt đẹp.

Kết quả Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2023

Giải Nhất thuộc về Xí nghiệp xe buýt 10 -10; 2 giải Nhì là Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu Hà Nội và Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội; 3 giải Ba: Trung tâm Tân Đạt, Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Liên Ninh, Xí nghiệp xe buýt Hà Nội; 4 giải Khuyến khích: Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, Xí nghiệp xe buýt Hà Nội, Trung tâm Tân Đạt và Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu Hà Nội.