10 ô tô bán ít nhất tháng 10/2023: Xe Nhật hoàn toàn áp đảo

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 15/11/2023 10:58

Ngoài trường hợp Ford Explorer, toàn bộ phần còn lại của nhóm ô tô bán ít nhất thị trường tháng 10/2023 đều thuộc về các thương hiệu Nhật Bản.

Toyota tiếp tục sắm vai thương hiệu "nhiệt tình" nhất đối với danh sách ô tô bán ít nhất thị trường theo tháng.

Toyota tiếp tục sắm vai thương hiệu "nhiệt tình" nhất đối với danh sách ô tô bán ít nhất thị trường theo tháng.

Danh sách các mẫu xe kém khách nhất tháng 10 có đến 12 mẫu xe do có 2 vị trí được chia sẻ bởi 2 mẫu xe khác nhau. Trong đó, Suzuki Ciaz và Toyota Yaris cùng đứng vị trí xe ế nhất thị trường với vẻn vẹn 4 chiếc bàn giao tới tay khách hàng. Ở vị trí thứ 6 là sự chia sẻ của Isuzu mu-X và Suzuki Swift với sản lượng bán hàng cùng đạt 26 chiếc.

Đáng chú ý là trong nhóm xe bán ít nhất tháng 10/2023 thì gần như toàn bộ đều là các mẫu xe mang thương hiệu Nhật Bản. Trong đó, Toyota "đóng góp" tới 4 mẫu xe, Isuzu tiếp tục "nhiệt tình" mang tới toàn bộ 2 mẫu xe trong danh mục sản phẩm, Suzuki cũng 2 lần hiện diện. Các thương hiệu Nhật Bản cùng góp 1 mẫu xe vào nhóm bán ít nhất là Mitsubishi, Mazda và Honda.

Thương hiệu duy nhất ngoài Nhật Bản là Ford với mẫu SUV full-size nhập khẩu Explorer.

Như vậy, nhóm xe bán ít nhất thị trường đã có sự trái ngược hoàn toàn với Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng. Nếu như các hãng xe Nhật hoàn toàn áp đảo danh sách không mấy vui vẻ này thì ở phía bên kia, thế thượng phong lại thuộc về các thương hiệu ô tô Hàn Quốc.

10 ô tô bán ít nhất tháng 10/2023: Xe Nhật hoàn toàn áp đảo- Ảnh 2.