100 xe GrabCar chở miễn phí nhân viên y tế và bệnh nhân

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 20/08/2021 09:37

Từ 19/ 8, Đội xe GrabCar phục vụ vận chuyển trên địa bàn TP.HCM, nhân viên y tế và bệnh nhân có nhu cầu thao tác đặt xe như thông thường.

Các đối tác GrabCar trong một hoạt động t
Grab triển khai 100 xe chở miễn phí nhân viên y tế và bệnh nhân tại TP.HCM.

Ngày 19/8, Grab Việt Nam đã bắt đầu triển khai 100 xe GrabCar Y tế nhằm chuyên chở miễn phí nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đội ngũ phục vụ …) từ bệnh viện về nhà, chở bệnh nhân Covid-19 đã điều trị khỏi bệnh, được phép xuất viện về nơi cư trú và thực hiện một số yêu cầu cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng. Với GrabCar Y tế, Grab đặt mục tiêu đóng góp thêm nguồn lực vào công tác phòng chống dịch, hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu và người dân, từ đó góp phần giảm tải cho hệ thống y tế của thành phố.

Toàn bộ kinh phí cho hoạt động và vận hành của đội xe GrabCar Y tế, bao gồm các trang, thiết bị y tế và hỗ trợ đối tác tài xế... đều từ ngân sách của Grab Việt Nam. Đối tác tài xế tham gia đội xe GrabCar Y tế trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, là những người đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine Covid-19 và sẽ được Sở Y tế ưu tiên sớm tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Để tăng cường an toàn trong quá trình hoạt động, Grab đã hỗ trợ lắp màn chắn trên xe, tặng trang thiết bị bảo hộ y tế và gói bảo hiểm PTI - Vững Tâm miễn phí cho đối tác. Grab cũng sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí lưu trú và ăn uống tại khách sạn trong suốt quá trình hoạt động cho đối tác tài xế để tuân thủ đúng nguyên tắc “3 tại chỗ” của cơ quan chức năng.

Trong giai đoạn đầu từ ngày 20/8 đến ngày 15/9, theo hướng dẫn của Sở GTVT và Sở Y tế TP.HCM, đội xe GrabCar Y tế gồm có 100 xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi hoạt động từ 6h - 18h hằng ngày, phục vụ miễn phí các điểm đón nằm trong khu vực thành phố Thủ Đức và quận 7. Cụ thể, nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, điều dưỡng, đội ngũ phục vụ…) làm việc tại các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tại thành phố Thủ Đức và quận 7 có thể đặt GrabCar Y tế để về nhà hoặc đi đến các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm xét nghiệm khác trong nội thành TP.HCM. Người đã điều trị khỏi Covid-19 và được phép xuất viện từ các bệnh viện thuộc thành phố Thủ Đức và quận 7 cũng có thể đặt GrabCar Y tế để trở về nơi cư trú trong nội thành TP.HCM. Sau khoảng 7 ngày hoạt động, Grab sẽ xem xét khả năng mở rộng thời gian và năng lực phục vụ của GrabCar Y tế, trên cơ sở tuân thủ theo các yêu cầu và hướng dẫn của cơ quan chức năng.

GrabCar Y tế hoạt động tương tự dịch vụ GrabCar thông thường: nhân viên y tế và bệnh nhân có giấy xuất viện sẽ thao tác đặt xe GrabCar Y tế trên ứng dụng Grab hoặc sử dụng tính năng GrabNow để nhanh chóng kết nối trực tiếp với tài xế. Công nghệ và thuật toán của Grab sẽ giúp người dùng có thể chủ động về thời gian và đặt được xe ở gần mình nhất trong thời gian ngắn nhất.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành  Grab Việt Nam cho biết: “Ngay khi chúng tôi gửi lời kêu gọi đối tác tài xế tham gia vào đội xe GrabCar Y tế, chỉ sau vài giờ đã có rất nhiều bác tài GrabCar xung phong đăng ký. Chúng tôi vô cùng cảm kích tinh thần thiện nguyện không ngại khó khăn và sự nhiệt tình của các bác tài để hỗ trợ cộng đồng, mang đến những điều tích cực trong giai đoạn khó khăn này.”

Anh Nguyễn Văn Hoàng đối tác tài xế xung phong tham gia GrabCar Y tế chia sẻ “Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, ai cũng bị ảnh hưởng nên tôi tâm niệm giúp được ai thì giúp, cố gắng hết khả năng của mình. Trước khi quyết định tham gia, tôi và gia đình cũng đắn đo nhiều lắm, Covid mà, ai mà không sợ. Nhưng rồi tôi nghĩ nếu mình sợ vậy thì ai sẽ đưa y bác sĩ về nhà, ai giúp đỡ bệnh nhân đang gặp khó khăn đây? Thế là tôi quyết định tham gia vào đội vận chuyển bình oxy miễn phí, rồi tham gia đội xe ‘đặc biệt’ này. Tôi hy vọng có thể phần nào tiếp thêm yêu thương và lan tỏa tinh thần lạc quan đến cộng đồng. Mong dịch bệnh sớm qua đi để mọi người nhanh ổn định cuộc sống”.

Ý kiến của bạn

Bình luận