10.000 cây xanh được trồng trong Lễ phát động chiến dịch Go Green 2019

Tác giả: pv

saosaosaosaosao
Diễn đàn khoa học 03/04/2019 10:33

Chiến dịch “Go Green” do Tập đoàn FLC tổ chức thường niên vừakhởi động thành công với 10.000 cây giống được phủ xanh tại nhiều tỉnh thành cả nước. Mang thông điệp “Phát triển xanh đón chặng đường dài”, mục tiêu của chiến dịch là góp phầntái tạo “lá phổi xanh” cho Việt Nam và lan toả thông điệp bảo vệ sinh thái tự nhiên đến cộng đồng và xã hội.

 

anh1_GG

Ngày 30/03/2019, chiến dịch “Go Green 2019 – phát triển xanh đón chặng đường dài” của Tập đoàn FLC được khởi động tại khu đô thị FLC Tropical City Ha Long (Quảng Ninh) và nhiều khu vực dự án như FLC Hạ Long (Quảng Ninh), FLC Vĩnh Phúc (Vĩnh Phúc), FLC Sầm Sơn (Thanh Hoá), FLC Quảng Bình (Quảng Bình), FLC Quy Nhơn (Bình Định)...

anh2_GG1

Đây là chiến dịch thường niên của Tập đoàn FLC với các hoạt động đa dạng như làm sạch biển, trồng cây gây rừng, thu gom rác… Lễ khởi động chiến dịch trong ngày 30/3 thu hút sự tham gia của hơn 10.000 cán bộ nhân viên và sự góp mặt của các khách mời đến từ Chung kết Sao Mai 2019 đang diễn ra tại FLC Hạ Long.

anh3_gg2

“Trước thực trạng biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp và thiên tai liên tiếp xảy ra nghiêm trọng, vấn đề đặt ra với doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là quy hoạch, xây dựng dự án mà phải làm sao để phát triển bền vững trong sự cân bằng, hài hòa với hệ sinh thái tự nhiên. Bằng những hành động thiết thực, chúng tôi kỳ vọng chiến dịch “Go Green”sẽ tác động tích cực đến ý thức của người tham gia về việc gìn giữ cây xanh cảnh quan, từ đó lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường sinh thái đến cộng đồng nói chung và địa phương có dự án của FLC nói riêng”, bà Bùi Hải Huyền –Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết.

anh4_gg

Nhiều dự án nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC  như FLC Sầm Sơn, FLC Quảng Bình, FLC Quy Nhơn....được xây dựng trên những khu hoang hóa, bán sa mạc, đầm lầy... hầu như ít giá trị khai thác về du lịch và nông nghiệp. Sau khi đi vào đầu tư, rất nhiều hoạt động cải tạo đã được triển khai để phủ xanh những vùng đất cằn, và Go Green là một trong số các chiến dịch như vậy.

anh5_gg

Tham gia trồng cây, các bạn trẻ được hướng dẫn thêm về khí hậu, điều kiện tự nhiên của các vùng địa hình cũng như nhiều kiến thức hữu ích trong việc gieo trồng và chăm sóc cây giống. "Sau một cây xanh phát triển tươi tốt là cả một quá trình chăm sóc vất vả, đặc biệt tại nhiều khu vực có khí hậu đặc thù như Quy Nhơn hay Quảng Bình. Tham gia chiến dịch Go Green giúp mình trân trọng hơn những nỗ lực này và cũng trân trọng hơn những mầm xanh đang hiện diện xung quanh mình", bạn Trần Thao, một chuyên viên của Tập đoàn FLC nhận xét.

anh6_gg

Tại FLC Tropical City Ha Long - điểm phát động Go Green 2019, 100% cây bàng biển đã được vun trồng nhằm mang lại cảnh quan mới mẻ cho khu đô thị trẻ. Đây cũng là địa điểm đã được lựa chọn để phối hợp thành công với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trồng hơn 1.000 cây xanh trong sự kiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” hồi tháng 2 vừa qua.

anh7_GG

Cùng ngày, chiến dịch Go Green 2019 diễn ra sôi nổi tại nhiều tỉnh thành cả nước với hơn 10.000 cây giống đã được gieo trồng thành công. Các loại cây đa dạng được chọn lựa kỹ càng để phù hợp với thổ nhưỡng đặc trưng của từng vùng đất, như dừa giống, phi lao...tại các vùng biển gió cát như Quy Nhơn, Quảng Bình hay xoài, bưởi, khế, mít tại ...các vùng đất xốp Bắc Bộ như Sầm Sơn, Vĩnh Phúc...

anh8_gg

Trước đó, trong năm 2018, Tập đoàn FLC cũng đã gieo trồng 10.000 cây xanh trên toàn bộ hệ thống FLC. Bên cạnh đó là hàng loạt những hoạt động đa dạng từ thu gom rác thải trên các trục đường chính, các sân golf, các bãi biển; phát túi vải sinh thái cho nhân dân địa phương và du khách; hay tuyên truyền, kêu gọi người dân sử dụng các vật liệu có khả năng tái chế, tự hủy…  Không chỉ hướng tới những giá trị xã hội ý nghĩa, “Go Green” còn là hoạt động góp phần gắn kết bền chặt giữa các bộ phận và các nhân viên trong Tập đoàn FLC suốt những năm qua.

Ý kiến của bạn

Bình luận