2 xe máy thoát chết trong “gang tấc” nhờ cú phanh “cháy lốp” container

Tác giả: Thanh Thanh

saosaosaosaosao
25/09/2020 15:12

Camera hành trình của xe container đã ghi lại tình huống xe này phanh “cháy lốp” lọt vào giữa 2 xe máy ngông nghênh cắt ngang đường.

 

Trong tình huống này, xe container lưu thông ở làn ngoài cùng bên trái với tốc độ khá cao. Trong khi tín hiệu đèn xanh cho phép container đi thẳng, 2 người trên xe máy bất chấp mọi diễn biến trên đường, cố tình cắt ngang qua đường mà không hề quan sát. Cũng trong tình huống nay, một xe máy khác đỗ để chờ sang đường.

Dù trong tình huống quá bất ngờ, tài xế container đã đủ tỉnh táo, quan sát kỹ và lường trước sự việc nên đã hú còi, đồng thời phanh khẩn cấp, đánh lái nhẹ để tránh xe máy, sau đó lọt vào giữa khoảng cách của 2 xe máy. Rất may, “bác tài” container đã xử lý kịp thời để tránh một vụ TNGT thương tâm.

Nhiều người xem clip này trên mạng xã hội đã bày tỏ sự “ngán ngẩm” trước thái độ coi thường tính mạng, ngông nghênh khi tham gia giao thông của những người đi xe máy trên các tuyến đường quốc lộ. Đồng thời biểu dương kỹ năng xử lý tình huống một cách an toàn của tài xế container. Tài khoản mạng xã hội N.H.N bày tỏ: “Tình huống này chỉ là may mắn. Trong tình huống tương tự thì chắc chắn là tai nạn đáng tiếc rồi.

Ý kiến của bạn

Bình luận