"Tạt đầu" xe ben, xe máy bị tài xế “phi thân” truy đuổi

Tác giả: Thanh Thanh

saosaosaosaosao
24/09/2020 05:45

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền 1 video clip ghi lại tình huống "dở khóc, dở cười".

Image3
Thời khắc xe máy đánh võng tạt đầu xe ben.

Trong đoạn clip ghi lại bởi camera hành trình của một ô tô đang lưu thông trên đường, tại một ngã 3 đường, trong khi chiếc xe tải đã xi nhan và rẽ phải từ làn ô tô thì bất ngờ 1 chiếc xe máy từ phía sau "liều mạng" đánh võng, lượn qua đầu xe tải để tiếp tục đi thẳng. Rất may, tài xế xe tải đã kịp thời xử lý phanh gấp để tránh tai nạn.

Theo chia sẻ của người đăng tải, vụ việc xảy ra vào lúc 0h13 ngày 23/9 tại đường Nguyễn Văn Cừ, TP Hà Nội, đoạn lối xuống từ cầu Chương Dương.

Xem video. Nguồn: Mạng xã hội

Đáng chú ý, ngay sau tình huống này, chiếc xe máy dừng lại, đôi nam nữ trên xe quay người về phía chiếc xe tải, trong khi tài xế xe tải nhanh chóng mở cửa xe, "phi thân" xuống đường. Chiếc xe máy nhanh chóng tăng ga bỏ chạy còn tài xế xe tải nỗ lực chạy bộ truy đuổi chiếc xe máy một đoạn khá dài.

Trong tình huống giao thông này, phần lớn người dùng mạng xã hội cùng cho rằng, cách xử lý của xe máy là sai quy tắc ATGT. Chiếc xe ben đi từ làn ô tô đã xi nhan và từ từ rẽ phải vào lối xuống trên cầu. Trong khi đó, chiếc xe máy từ làn xe máy thay vì nhường xe tải đã cố tình vượt lên, khi không vượt được đã tiếp tục lạng lách để vượt cho bằng được.

ssss
Tài xế xe ben "phi thân" truy đuổi xe máy.

Tình huống này khiến người xem không khỏi “phì cười” trước hành động “sôi máu” của tài xế xe tài. Đồng thời, cộng đồng mạng xã hội cũng bày tỏ bức xúc trước hành vi quá nguy hiểm của chiếc xe máy. Nếu kỹ năng xử lý của tài xế xe tải không tốt thì rất có thể đã xảy ra một vụ TNGT nghiêm trọng, cướp đi sinh mạng, sức khỏe, thậm chí là sự tự do và reo rắc nỗi đau thương TNGT cho gia đình của những người liên quan.

Ý kiến của bạn

Bình luận