200 doanh nghiệp tham dự triển lãm ô tô, xe máy, xe đạp điện

Sản phẩm 24/05/2019 06:54

Triển lãm với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp với khoảng 300 gian hàng trong và ngoài nước trưng bày, thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan.

IMG_2837
300 gian hàng trong và ngoài nước trưng bày tại triển lãm.

Ngày 23/5, Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ - Saigon Autotech & Accessories 2019 được tổ chức tại quận 7, TP.HCM với sự tham gia của 200 doanh nghiệp, 300 gian hàng trưng bày.

Nhân dịp kỉ niệm lần thứ 15 của Saigon Autotech & Accessories, các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm đều được nâng tầm chuyên nghiệp, vừa tăng tính đa dạng, vừa chú trọng về chiều sâu. Triển lãm có các sự kiện chuyên ngành dành cho các doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ; đồng thời sẽ diễn ra các phiên giao thương cũng như các hoạt động biểu diễn hấp dẫn dành cho những người đam mê xe cộ và công chúng nói chung.

Trải qua 14 lần tổ chức, Saigon Autotech & Accessories ngày càng nâng cao uy tín và tính chất quốc tế. Không chỉ thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp Việt Nam, triển lãm còn có sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp nước ngoài. Các doanh nghiệp đến từ các quốc gia có ngành công nghiệp hỗ trợ đã phát triển hoặc đang trên đà phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Ả rập,…

Năm nay, nhằm nâng cao hiệu quả của các buổi làm việc giữa các doanh nghiệp, sự kiện “Kết nối giao thương” sẽ được tổ chức chuyên nghiệp hơn với 7 phiên theo 7 lĩnh vực gồm: Xe nguyên chiếc; Phụ kiện – Phụ tùng – Linh kiện xe các loại; Sản phẩm Cơ khí; Công nghệ và thiết bị điện tử cho xe các loại; Dầu nhớt và Phụ gia xăng dầu; Thiết bị sửa chữa và chăm sóc xe; Sản phẩm độ xe và đồ chơi xe các loại.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng tỉ lệ nội địa hóa, Hội thảo “Ô tô “Made in Việt Nam” – Cơ hội phát triển ngành Công nghiệp Hỗ trợ với tác động từ chính sách, rào cản và giải pháp” là cơ hội để khách tham dự lắng nghe những chia sẻ từ các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và quốc tế; đồng thời tham gia thảo luận để có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về cơ hội và thách thức của ngành công nghiệp hỗ trợ trong bối cảnh hiện tại cũng như cùng nhau tìm ra các giải pháp để phát triển.

IMG_2852
Triển lãm thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan.

Bên cạnh đó, tại triển lãm cũng sẽ diễn ra workshop “Ứng dụng công nghệ thông minh trong dịch vụ dành cho người sử dụng xe”. Tại workshop, khách tham dự sẽ được tìm hiểu về những công nghệ tiên tiến nhất giúp cho việc chăm sóc và sở hữu xe trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Buổi workshop có sự chia sẻ của đại diện Power Steam – Công ty tiên phong cung cấp dịch vụ vệ sinh xe 4.0 tại Việt Nam và đại diện Vast Group – Tổ chức chuyên nghiên cứu các giải pháp về công nghệ và kỹ thuật ô tô tại Việt Nam.

Năm nay giải thi đấu âm thanh xe hơi Quốc tế tại Việt Nam lần thứ 4” (EMMA 2019) sẽ được tổ chức hoành tráng hơn, hấp dẫn hơn. Giải Thi đấu sẽ có sự tham gia của hơn 30 chiếc xe được trang bị nội – ngoại thất hoàn hảo cùng 100 chiếc xe đã được độ. Đặc biệt, để nâng cao sự chuyên nghiệp và công bằng của giải thi đấu, ban tổ chức đã mời ban trọng tài EMMA quốc tế đến để chấm giải. Bên cạnh cuộc thi âm thanh xe hơi còn có các sự kiện độc đáo như: Biểu diễn rửa xe bằng Công nghệ hơi nước và biểu diễn dán decal xe ô tô nghệ thuật.

Phát biểu khai mạc tại triển lãm, ông Phạm Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương nhấn mạnh: “Với quy mô trưng bày gần 10.000m2 và nhiều hoạt động giao thương, hội thảo chuyên ngành và biểu diễn hấp dẫn, Triển lãm quốc tế về ô tô – xe máy – xe đạp điện và phụ trợ lần thứ 15 hứa hẹn sẽ tạo ra những thành công lớn về mặt thương mại không chỉ cho các doanh nghiệp tham gia mà cho cả các khách tham quan triển lãm. Tôi hi vọng đây sẽ là một sự kiện quan trọng kết nối và tăng cường mối quan hệ giữa các nhà sản xuất, các nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ với các đối tượng khách hàng. Qua đó tạo điều kiện cho các sản phẩm mới với công nghệ và trang thiết bị tiên tiến nhất trong lĩnh vực này được trưng bày giới thiệu và tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng”.

Ý kiến của bạn

Bình luận