23 thành viên Quốc hội Iran dương tính với Covid-19

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Xã hội 05/03/2020 05:59

Iran vừa xác nhận 23 trên 290 thành viên Quốc hội nước này dương tính với virus Covid-19.

23-thanh-vien-quoc-hoi-iran-nhiem-covid-19-36-0757

CNN dẫn lời của Phó chủ tịch Quốc hội Iran Abdul Reza Misri cho biết, có ít nhất 23 thành viên của Quốc hội trên tổng số 290 thành viên bị nhiễm virus Covid-19.

Thông tin được ông Abdul Reza Misri công bố tại một cuộc họp báo ở Tehran, dẫn lại nội dung một bức thư được Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani gửi tới Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei.

Một trong những nội dung đáng chú ý trong bức thư của ông Larijani là yêu cầu các nghị sĩ hạn chế tiếp xúc với người dân để tránh làm lây lan thêm dịch bệnh.

Ngoài ra, chủ tịch Quốc hội Iran ủng hộ việc tiếp tục tạm ngưng các phiên họp mở của Quốc hội trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát nghiêm trọng.

Ngày 3/3, trang Reuters cho biết Thứ trưởng Y tế Iran Alireza Raisi thông báo số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng thêm 835 ca, lên 2.336 ca, số ca tử vong tăng lên 77 ca.

Trước đó, Iran xác nhận 7 quan chức của nước này đã nhiễm Covid-19 và dư luận lo ngại có thể sẽ còn có thêm những thành viên cấp cao khác trong chính phủ bị lây nhiễm Covid-19.

Iran cũng là một trong 4 nước bùng phát dịch virus corona được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xem là mối lo ngại hàng đầu hiện nay, bên cạnh Hàn Quốc, Italy và Nhật Bản, theo thông báo của Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 2/3.

Ý kiến của bạn

Bình luận