2,9 tỷ đồng tiếp sức cho sinh viên y dược tham gia chống dịch Covid

Tác giả: Hồng Hạnh

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 23/09/2021 05:47

Nhằm động viên cho các em sinh viên tình nguyện chống dịch và lan tỏa hơn nữa tinh thần xung phong, nhân ái đến các thế hệ trẻ, Quỹ Giải thưởng KOVA (do các công ty thuộc Tập đoàn Sơn KOVA đóng góp) kết hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam quyết định trao tặng cho sinh viên thuộc 17 trường Đại học và Cao đẳng Y dược tham gia công tác chống dịch trên cả nước, với tổng số tiền 2,9 tỷ đồng, với ba mức 100 triệu, 150 triệu và 200 triệu đồng/ mỗi trường.

Giải thưởng KOVA

Chương trình đã triển khai đến các trường tại thời điểm giữa tháng 6, nhưng sau đó dịch bệnh diễn biến phức tạp theo từng ngày, lực lượng y tế, và cả sinh viên liên tục được huy động hỗ trợ cho vùng tâm dịch tại phía Nam. Từ thực tế, Ủy ban Giải thưởng KOVA đã điều chỉnh chương trình cho phù hợp hơn với diễn biến của dịch bệnh, tăng thêm ngân sách so với ban đầu để có thể tiếp sức thêm cho Nhà trường và sinh viên.

Cụ thể, chương trình hiện quyết định trao tặng 100 triệu, 150 triệu và 200 triệu đồng cho 17 trường, căn cứ vào số lượng sinh viên mà mỗi trường điều động qua các đợt cũng như thời gian tham gia chống dịch, tính đến ngày 30.8.2021.

Với số tiền trao tặng, tiếp sức này, Nhà trường chủ động điều phối để trao Học bổng cho cá nhân Sinh viên tiêu biểu tham gia chống dịch theo danh sách trước đó Nhà trường đã đề cử (đây là các em sinh viên được trường đánh giá cao với các đóng góp nổi trội hoặc có hoàn cảnh đặc biệt cần sự chia sẻ, động viên, …).Ngoài ra trường có thể bổ sung trao thêm cho các em tiêu biểu ở các đợt khác hoặc có sự phân bổ, sắp xếp sao cho hợp lý với tình hình sinh viên thực tế của trường.

Tổng kinh phí trao tặng cho 17 trường là 2,9 tỷ đồng, được trích từ Quỹ Giải thưởng KOVA (do các công ty trực thuộc Tập đoàn Sơn KOVA đóng góp) và Quỹ Khuyến học Việt Nam. 

Thông tin giới thiệu về Quỹ Giải thưởng KOVA:

Quỹ Giải thưởng KOVA ra đời từ năm 2002, do PGS.TS Nguyễn Thị Hoè – Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA sáng lập và GS.TS Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng. Nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, hàng năm giải thưởng được trao cho các Nghiên cứu Khoa học ứng dụng; Các hành động Nhân ái; các Sinh viên nghiên cứu khoa học và trao Học bổng cho Sinh viên vượt khó.

Bên cạnh hệ thống Giải thưởng và Học bổng với tiêu chí cố định hàng năm, KOVA cũng xem xét tuyên dương, hỗ trợ kịp thời cho các sinh viên thuộc các diện khác nhau như: Sinh viên khó khăn do gia đình chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh; Sinh viên tình nguyện; Sinh viên có các thành tích đặc biệt; …

Mức trao tặng 200 triệu đồng/ trường (gồm 9 trường):

Học viện Quân Y

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y dược TP.HCM

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Đại học Y dược Thái Bình

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y dược - Đại học Huế

Mức trao tặng 150 triệu đồng/ trường (gồm 6 trường):

Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên

Đại học Y dược Hải Phòng

Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

Đại học Nguyễn Tất Thành

Học viện Y dược học Cổ truyền VN

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Mức trao tặng 100 triệu đồng/ trường (gồm 2 trường):

Đại học Y tế Công cộng

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCM

 

Ý kiến của bạn

Bình luận