300 tỷ đồng xây đường từ Tam Trinh tới điểm giao Minh Khai-Vĩnh Tuy

Thị trường 05/12/2015 14:12

HĐND TP Hà Nội vừa thống nhất chủ trương xây tuyến đường từ Tam Trinh đến điểm giao cắt với nút giao thông Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên. Tổng vốn dự kiến hơn 300 tỷ đồng.

vinhtuy
Tuyến đường đầu tư mới sẽ giảm tải giao thông cho đường Lĩnh Nam và nhất là quanh khu vực chân Cầu Vĩnh Tuy gần khu đô thị Times City. Ảnh: Anh Tuấn.

Nhằm hoàn thiện kết nối các tuyến đường trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã thống nhất chủ trương đầu tư triển khai xây dựng tuyến đường từ Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến đường Minh Khai-Vĩnh Tuy-Yên Duyên. Dự kiến tuyến đường được xây dựng trong hai năm, từ năm 2015-2017.

Đoạn tuyến đề xuất đầu tư xây dựng nêu trên là một phần của tuyến đường quy hoạch Trương Định-Hoàng Mai-Vĩnh Tuy đã được Ủy ban Nhân dân thành phố phê duyệt chỉ giới đường đỏ, phù hợp với quy hoạch chung của thủ đô và quy hoạch chi tiết của quận Hoàng Mai.

Với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 300 tỷ đồng, trong đó kinh phí giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ tái định cư được lấy từ ngân sách thành phố còn chi phí chuẩn bị đầu tư và thi công xây dựng, tuyến đường do Công ty cổ phần phát triển đô thị Nam Hà Nội (một thành viên của Tập đoàn Vingroup) hỗ trợ không hoàn lại.

Hiện nay, tuyến đường đang là đường bêtông rộng từ 6-10m, không có vỉa hè, đoạn cuối của tuyến đường giáp với dự án khu nhà ở giãn dân Hợp tác xã nông nghiệp Mai Động, chỉ rộng khoảng 2,5m. Khi xây mới tuyến đường sẽ có chiều dài 700m, rộng 30m, nối từ nút Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến Minh Khai-Vĩnh Tuy-Yên Duyên.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường mới từ nút Tam Trinh đến điểm giao cắt với tuyến Minh Khai-Vĩnh Tuy-Yên Duyên sẽ góp phần kết nối đồng bộ với các tuyến giao thông trong khu vực theo quy hoạch; giúp phân luồng và tăng khả năng lưu thông của các phương tiện và khắc phục tình trạng ùn ứ giao thông trên địa bàn.

Cùng với việc mở rộng đoạn đường từ chân cầu Vĩnh Tuy đến chân cầu Mai Động, tuyến đường này sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn quận Hoàng Mai, hỗ trợ giao thông đường vành đai 2, đường Tam Trinh, đồng thời giảm tải giao thông cho tuyến đường Lĩnh Nam, đặc biệt là quanh khu vực chân cầu Vĩnh Tuy.

Ý kiến của bạn

Bình luận