4 toa đầu tiên tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông về Hà Nội

Giao thông 24h 19/02/2017 10:56

Ngày 19/2, những toa tàu đầu tiên của dự án đường sắt trên cao được tập kết về quận Hà Đông, dự kiến 12 toa tàu khác tiếp tục được chuyển về trong thời gian tới.

11h sáng 19/2, bốn toa tàu, đầu máy của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông về tới Hà Nội và được tập kết trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông). 

2Số thiết bị được phủ kín bạt, vận chuyển bằng xe đầu kéo siêu trường, siêu trọng. 

3Xe tải đầu kéo với hàng chục bánh, dài vài chục mét chở 4 toa tàu từ cảng Hải Phòng về Hà Nội mất hơn một ngày và phải nằm chờ ở Nam Định trước khi về Hà Nội trong đêm.

4Các toa tàu được chằng giữ bằng dây xích.

5Phần gầm máy của toa đầu kéo.

6Các hộp kỹ thuật ở toa hành khách. Theo Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, để phục vụ cho dự án, nhà thầu đặt mua 13 đoàn tàu, phần lớn đã cập cảng Hải Phòng.

7Toa tàu dài khoảng 20 m, có sức chứa hơn 300 người. Buồng lái rộng khoảng 5m2. Ghế lái được thiết kế phía góc phải của toa. Phần buồng lái được trang bị màn hình điện tử, có bộ đàm, điện thoại... Theo Ban quản lý, đoàn tàu này có một chút thay đổi và cải tiến so với tàu mẫu đã trưng bày năm 2015.

8Một chiếc cẩu lớn được lắp đặt tại nhà ga La Khê, đường Quang Trung (Hà Đông). Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông trị giá 19.000 tỷ đồng, được xây dựng từ vốn ODA Trung Quốc, dự kiến thử nghiệm vào tháng 9 năm nay sau 5 năm xây dựng và chính thức khai trương năm 2018. Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên này có 13 km đường trên cao, 12 nhà ga, điểm đầu là Cát Linh (Đống Đa), điểm cuối là ga Hà Đông (Hà Đông). 

Ý kiến của bạn

Bình luận