49 tuyến đường TP.HCM ngập do mưa, triều cường

An toàn giao thông 27/05/2016 06:30

Hiện tại TP.HCM có 40 tuyến đường ngập do mưa, 9 tuyến đường ngập do triều cường. Dự kiến trong năm 2016 có hơn 10 điểm trong số trên sẽ hết ngập.

49 tuyến đường TP.HCM ngập do mưa, triều cường
 Người dân ngã xe, hàng đổ trôi lềnh bềnh sau khi đường Nguyễn Xí bị ngập nặng trong cơn mưa trưa 18/5- Ảnh: Duyên Phan

Thông tin trên được ông Đỗ Tấn Long - Trưởng phòng quản lý hệ thống thoát nước Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước cho biết ngày 25/5.

Theo ông Long, hiện đã có rất nhiều dự án của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước triển khai, dự kiến hoàn thành trong quý 3/2016 như Nguyễn Văn Quá (Q.12), Kinh Dương Vương (Q.Bình Tân), Đỗ Xuân Hợp (Q.9).

Những dự án chống ngập ở các điểm khác như Nguyễn Xí, Ung Văn Khiêm, quốc lộ 13 (Q.Bình Thạnh), Mai Hắc Đế, Lê Thành Phương (Q.8) cũng sẽ hoàn thành phát huy tác dụng trong năm 2016.

Cùng đó là các công trình thuộc dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 2 như: Mai Xuân Thưởng, Hồng Bàng, Tôn Thất Hiệp...

Riêng các dự án chống ngập do triều cường, ông Long cho biết trong năm 2016 sẽ đồng loạt triển khai các cống kiểm soát triều lớn như Phú Định, Tân Thuận, Bến Nghé, Phú Xuân, Cây Khô...

Ý kiến của bạn

Bình luận