Một ngư dân được bộ đội biên phòng đưa về bờ cấp cứu sáng 13-9 - Ảnh: TẤN LỰC |
Sáng 13-9, tàu của Hải đội 2, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã đưa 3 ngư dân bị ngộ độc thực phẩm nặng từ ngoài khởi về Đà Nẵng cấp cứu.
Thiếu tá Phạm Đình Tân - quyền chỉ huy trưởng Hải đội 2 - cho biết đây là 3 trong số 5 ngư dân bị ngộ độc thực phẩm khi đánh bắt tại vùng biển Thừa Thiên Huế rạng sáng 13-9.
Theo đó, tàu cá ĐNa-90421 của chủ tàu Lê Văn Dỏng (trú tổ 49, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) gồm 9 lao động ra khơi đánh bắt tại vùng biển Thừa Thiên Huế đêm 12-9.
Đến khuya, toàn tàu tổ chức ăn khuya với một số cá đánh bắt tại chỗ và rau quả. Tuy nhiên, khoảng 2h ngày 13-9 thì 5 ngư dân có dấu hiệu ngộ độc, mỏi mệt.
Người xuất hiện triệu chứng nặng nhất là thuyền trưởng Lê Văn Nở, 44 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Đến 5h sáng ông Nở lên cơn co giật lần thứ 2 rồi tử vong.
Nhận tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Đà Nẵng điều động tàu Hải đội 2 cùng quân y khẩn trương lên đường cứu nạn.
Đến 9h25, 3 ngư dân bị ngộ độc nặng gồm Lê Văn Mười (49 tuổi), Lê Văn Nam (52 tuổi), Nguyễn Văn Thương (35 tuổi, cùng ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) được đưa về bờ cấp cứu.
Riêng thi thể thuyền trưởng Lê Văn Nở được các thành viên tàu cá đưa về sau. Một nạn nhân được đưa về trong buổi sáng phủ nhận việc bị ngộ độc do ăn cá nóc. Theo người này, trước nay mọi người đều loại bỏ cá nóc khi đánh bắt được và đêm hôm xảy ra vụ việc chỉ ăn những loại cá bình thường.
Hiện nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.
Tag:
Bình luận
Thông báo
Bạn đã gửi thành công.