5 xe gầm cao bán chạy tháng 1/2023: Ford thể hiện sức mạnh

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 14/02/2023 11:56

Toyota Corolla Cross vẫn đứng đầu bảng xe gầm cao bán chạy tháng 1/2023 song cặp đôi "nhà" Ford gồm Everest và Territory mới là những cái tên đáng chú ý.

Ford Everest là mẫu xe duy nhất ở phân khúc crossover/SUV cỡ D lọt được vào Top 5. Ford Territory cũng tương tự, là đại diện duy nhất của phân khúc cỡ C góp mặt. Sự xuất hiện của bộ đôi xe Ford qua đó đã đánh bật đối thủ Hyundai Santa Fe và Tucson ra khỏi nhóm gầm cao đắt khách nhất tháng.

Cả hai mẫu xe Ford đều đang ở phân khúc không dành cho số đông như 3 mẫu xe còn lại. Bởi vậy, với việc đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 4, Everest và Territory đang cho chiến lược tập trung vào các dòng sản phẩm địa hình, gầm cao của Ford tại thị trường Việt Nam là đúng đắn.

Trong khi đó, phân khúc crossover/SUV đô thị cỡ B vẫn đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ khoảng giá bán lẻ phù hợp với khả năng tài chính của số đông.

Toyota Corolla Cross dù có giá bán lẻ cao hơn đáng kể song lại sở hữu không ít thế mạnh, từ giá trị thương hiệu, độ bền bỉ đến giá trị bán lại trên thị trường ô tô đã qua sử dụng. Trên thực tế, Toyota Corolla Cross nhỉnh hơn ở hầu hết mọi chỉ số so với các mẫu xe thuộc phân khúc B.

5 xe gầm cao bán chạy tháng 1/2023: Ford thể hiện sức mạnh - Ảnh 1.