Toyota áp đảo Top 10 ô tô bán ít nhất tháng 1/2023

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 14/02/2023 06:25

Có đến 4 mẫu xe thương hiệu Toyota nằm trong danh sách 10 ô tô bán ít tháng 1/2023. Mitsubishi, Isuzu, Honda và Ford mỗi hãng góp một mẫu xe.

Nhóm xe bán ít nhất đa số vẫn là những cái tên đã cũ. Trong đó, Toyota là thương hiệu áp đảo khi "đóng góp" đến 4 mẫu xe, bao gồm Land Prado đứng thứ 2, Alphard đứng thứ 6, Yaris đứng thứ 8 và Land Cruiser đứng cuối cùng.

Tháng đầu năm nay, vị trí "quán quân" thuộc về Suzuki Ciaz với chỉ vẹn vẹn 2 chiếc bán ra thị trường. Mẫu xe Honda Accord đã rời vị trí số 1 tháng liền trước để tụt xuống vị trí thứ 4.

Mẫu SUV 7 chỗ ngồi Mitsubishi Pajero Sport cũng góp mặt cùng đối thủ Isuzu mu-X với vị trí thứ 5, đạt sản lượng bán hàng vẻn vẹn 8 chiếc trong tháng đầu năm nay.

Thương hiệu được xem là "ế bền vững" nhất là Isuzu may mắn "thoát" được mẫu bán tải D-Max. Tuy nhiên, mẫu SUV 7 chỗ ngồi lại leo lên vị trí ế thứ 3 thị trường với doanh số chỉ vẻn vẹn    7 chiếc. Tháng trước, Isuzu mu-X đứng ở vị trí thứ 7.

Có thể thấy trong danh sách 10 mẫu xe bán ít nhất tháng vẫn xuất hiện những cái tên được xem là kén khách cùng mức giá bán lẻ cao như Ford Explorer, Toyota Land Cruiser, Land Prado và Alphard. Vì vậy, việc gắn "mác" ế cho các mẫu xe này ít nhiều có phần khiên cưỡng.

Toyota áp đảo Top 10 ô tô bán ít nhất tháng 1/2023 - Ảnh 1.