500 trường hợp thuộc nhóm 2 được cấp giấy đi đường trong ngày đầu tiên

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Xã hội 06/09/2021 15:47

Ngày 5/9, dù trong kỳ nghỉ lễ nhưng Phòng CSGT, CATP Hà Nội vẫn ứng trực, kịp thời giải quyết cấp cho 500 trường hợp thuộc các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu.


cover-giay-di-duong-391

Việc cấp giấy đi đường được thực hiện ở Đội Quản lý xe, Phòng CSGT, Công an Hà Nội - Ảnh: Phú Khánh

Chiều 5/9, đại diện Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong ngày đầu tiên thực hiện cấp giấy đi đường cho Nhóm 2 gồm các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công thiết yếu, đơn vị đã tiếp nhận hơn 2.000 yêu cầu và đã xác minh, giải quyết cấp cho 500 trường hợp.

Đánh giá về công tác cấp giấy đi đường, đại diện Phòng CSGT cho biết, nhu cầu trong những ngày tới là rất lớn nhưng các đơn vị chức năng cần nghiên cứu kỹ thông báo về quy định, nhóm, thủ tục để triển khai xin cấp giấy đi đường có hiệu quả, đảm bảo đúng trường hợp được quy định.

Phòng CSGT cũng tổ chức tối đa người và thiết bị để phục vụ hiệu quả, đúng, an toàn những trường hợp được cấp giấy, đảm bảo yêu cầu giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh cũng như thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh thiết yếu, không làm đứt gãy chuỗi cung ứng…

Đại diện Phòng CSGT Hà Nội cũng nhấn mạnh, thủ tục cấp các trường hợp thuộc Nhóm 2: Các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu:

a. Đối tượng: Cán bộ, công chức, công vụ, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu.

b. Thẩm quyền cấp Giấy đi đường: Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố.

c. Quy trình cấp:

- Bước 1: Cung cấp thông tin cho cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực (Sở quản lý theo chuyên ngành, lĩnh vực hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Ví dụ: Sở Thông tin và Truyền thông quản lý doanh nghiệp lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin; Sở giao thông quản lý doanh nghiệp vận tải; Sở Công thương quản lý doanh nghiệp lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, siêu thị…).

Thủ trưởng các tổ chức, doanh nghiệp trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu cử 01 cán bộ đại diện cơ quan, đơn vị làm việc trực tiếp với cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực để cung cấp các thông tin, danh sách các cá nhân, người lao động, người điều khiển phương tiện mô tô, người điều khiển ô tô theo Biểu mẫu của Công an Thành phố (Danh sách cá nhân - Biểu mẫu số 01; Danh sách người điều khiển xe mô tô, danh sách người điều khiển xe ô tô: mỗi loại lập riêng theo Biểu mẫu số 02) để đề nghị xem xét cấp giấy đi đường có mã nhận diện.

- Bước 2: Gửi danh sách đề nghị cấp Giấy đi đường.

Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực tổng hợp danh sách cá nhân, người lao động, người điều khiển phương tiện mô tô, người điều khiển ô tô đề nghị cấp giấy đi đường của các cơ quan, tổ chức có nhu cầu kèm theo các Biểu mẫu của Công an Thành phố, gửi Phòng Cảnh sát Giao thông (qua thư điện tử đã xác thực trên hệ thống) để duyệt, cấp Giấy đi đường có mã nhận diện.

- Bước 3: Duyệt Giấy đi đường.

Căn cứ vào danh sách đã được duyệt của Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực, Phòng Cảnh sát Giao thông cấp Giấy đi đường.

- Bước 4: Cấp Giấy đi đường.

+ Đối với Giấy đi đường có mã nhận diện của phương tiện và người điều khiển ô tô: Phòng Cảnh sát giao thông gửi tới Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực (qua thư điện tử đã được hệ thống xác nhận). Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực chuyển Giấy đi đường có mã nhận diện cho các các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan, cá nhân có nhu cầu đã được phê duyệt để tổ chức in, cấp Giấy đi đường và sử dụng.

- Đối với Giấy đi đường có mã nhận diện cho người điều khiển mô tô: Phòng Cảnh sát giao thông in, ký, đóng dấu và gửi tới Cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực để gửi trả cho các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đã được phê duyệt.

Ý kiến của bạn

Bình luận