87 điểm "xe dù, bến cóc" tại TP. HCM đón, trả khách sai quy định

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 16/04/2024 17:04

Tình trạng "xe dù, bến cóc" trên địa bàn TP. HCM vẫn tiếp tục gia tăng với 87 điểm gây mất an toàn, mỹ quan đô thị.

TP. HCM vẫn còn 87 điểm

Tình trạng "xe dù, bến cóc" vẫn tiếp tục hoạt động lộng hành trên địa bàn TP. HCM

Ngày 16/4, Thanh tra giao thông (Sở GTVT TP. HCM) cho biết, qua rà soát thống kê, đến tháng 4/2024, trên địa bàn Thành phố vẫn còn 87 điểm đón, trả khách sai quy định, tăng 17 điểm so với tháng 10/2023.

Cụ thể, TP. Thủ Đức là địa phương có nhiều điểm dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định nhất với 26 điểm, tiếp đó là Quận 5 với 20 điểm, Quận 10 có 10 điểm, Quận 1 có 8 điểm, quận Tân Bình có 7 điểm và quận Bình Thạnh có 5 điểm…

Tại TP. Thủ Đức, một số tuyến đường là "điểm nóng" của hoạt động dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng quy định như: QL13, QL1, đường Liên Phường nối dài đến Xa Lộ Hà Nội, đường Võ Chí Công...

Trước đó, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. HCM, liên quan đến việc tăng cường xử lý đối với tình trạng "xe dù, bến cóc" trong dịp lễ 30/4 - 1/5, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ (Sở GTVT TP. HCM) cho biết, Sở đã đề nghị các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt việc đưa đón, dừng, trả khách sai quy định trên đường thuộc phạm vi phạm lý.

Theo ông Đường, trong quý I/2024, Sở GTVT TP. HCM đã rà soát, thống kê các điểm có hoạt động đón, trả khách sai quy định để gửi thông tin đến các lực lượng chức năng (như UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức) để kiểm tra, xử lý.

Ngoài ra, Sở GTVT TP. HCM cũng đã phối hợp với Công an Thành phố kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về hoạt động kinh doanh vận tải theo thẩm quyền. Đồng thời, ngay từ đầu năm 2024, Sở đã ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra, trong đó có việc kiểm tra, thanh tra hoạt động vận tải hành khách.

Trong năm 2024, Sở GTVT sẽ thanh kiểm tra 17 đơn vị vận tải; thường xuyên có văn bản gửi các tỉnh, thành phố đề nghị thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh vận tải thuộc phạm vi quản lý của các tỉnh có dấu hiệu vi phạm tại TP. HCM.

Đối với lực lượng Thanh tra Sở GTVT TP. HCM, đơn vị đã chỉ đạo các đội Thanh tra chuyên ngành đường bộ rà soát, khảo sát các tụ điểm có tình trạng dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng quy định.

Trong quý I/2024, thông qua camera giám sát và tuần tra kiểm soát, lực lượng Thanh tra giao thông đã phát hiện 294 trường hợp vi phạm của các phương tiện và ra quyết định xử phạt với số tiền 527 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở GTVT TP. HCM cũng đã ban hành quyết định thu hồi 10.032 phù hiệu, biển hiệu của các phương tiện vi phạm tốc độ được trích xuất từ dữ liệu camera hành trình, đồng thời thu hồi 56 giấy phép kinh doanh ô tô của các đơn vị vi phạm theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bình luận