Apple Car đang được phát triển ở Berlin và sẽ lắp ráp ở Áo?

Ứng dụng 24/04/2016 15:38

Apple có thể đang phát triển "Apple Car” tại một cơ sở bí mật ở Berlin, theo thông tin từ tờ Frankfurter Allgemeine.

 

3665401_apple_car_lab

Trang web của Đức cho biết phòng nghiên cứu này có khoảng 15-20 nhân viên, chủ yếu là kỹ sư cơ khí, phần mềm, phần cứng và cả kinh doanh.

Apple cũng có thể đang xem xét việc lắp ráp chiếc xe ô tô của họ - hiện đang được gọi với cái tên Apple Car hay iCar - tại Vienna, Áo, Theo Frankfurter Allgemeine. Để lắp ráp xe tại Vienna, Apple có thể hợp tác với công ty Magna, vốn chuyên sản xuất những phiên bản đặt biệt cho các dòng xe quan trọng của một số hãng xe như MINI và BMW. Một số nguồn tin khác còn cho biết các nhân viên của Apple cũng đã từng đến Áo để gặp gỡ đại diện của Magna và thảo luận về dự án này.

Apple chưa bao giờ thừa nhận rằng họ đang phát triển xe điện nhưng công ty này đã tuyển dụng khá nhiều chuyên gia trong lĩnh vực ô tô từ những công ty như Ford hay Mercedes-Benz, theo Financial Times.

Apple Car, có thể có hoặc không tự lái được, và đang được phát triển dưới tên mã “Titan”, theo thông tin của Wall Street Journal. Có hàng trăm người đang làm việc cho dự án này, bao gồm cả cựu kỹ sư của Ford là Steve Zedesky, người đã giúp phát triển iPhone. Ngoài ra còn có Johann Jungwirth, cựu trưởng bộ phận R&D của Mercedes-Benz, được Apple thuê vào tháng 12/2014.

CEO của Apple Tim Cook đã ghé thăm trụ sở của BMW tại Đức vào năm 2014 và có cả một nhóm nhân viên cấp cao của Apple đi thăm nhà máy Leipzig của BMW để học hỏi cách lắp ráp chiếc xe điện i3.

Tháng 12/2015, Wall Street Journal cho biết Apple hy vọng sẽ bắt đầu giao xe vào năm 2019.

Hiện đã có khá nhiều thông tin đồn đoán liên quan đến việc Apple làm xe ô tô. Còn Apple thì chưa thừa nhận một lần nào. Tuy nhiên theo các thông tin hiện có thì chuyện Apple nhảy vào lĩnh vực xe ô tô hoàn toàn có thể xảy ra. Trong những giai đoạn đầu tiên khi sản xuất iPhone, Apple cũng rất kín tiếng và thông tin được bảo mật tuyệt đối. Có thể với Apple Car hay iCar họ cũng muốn như vậy. Có lẽ nếu sản xuất ô tô thì đối thủ mà Apple nhắm đến sẽ là Tesla chứ không ai khác. Hãy chờ thêm một thời gian nữa xem sao.

Ý kiến của bạn

Bình luận