Audi Việt Nam triệu hồi 3 mẫu xe Q2, A6 và A7

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 30/08/2023 08:34

Nhà phân phối chính hãng Audi vừa thông báo về đợt triệu hồi các dòng xe Q2, A6 và A7 để kiểm tra kỹ thuật.

Audi Việt Nam thực hiện cùng lúc 2 lệnh triệu hồi  liên quan đến các xe Audi Q2, A6 và A7  - Ảnh 1.

Tổng cộng có 197 xe Audi Q2 có tên trong danh sách triệu hồi lần này.

Cụ thể, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi mẫu xe Audi Q2 theo chương trình triệu hồi số hiệu 53D2 của Audi AG (Đức). Sẽ có tổng cộng 97 xe Audi Q2 được sản xuất từ 01/01/2017 đến 29/05/2021 được nhập khẩu và phân phối chính hãng nằm trong diện triệu hồi.

Thông báo từ Audi Việt Nam cho biết, trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện ra trên một số xe Q2 được sản xuất trong một khoảng thời gian cụ thể có chi tiết ốp nhựa hông (tấm ốp trang trí bên ngoài cột C) có thể bị tách ra một phần trên xe. Trong trường hợp xấu nhất, tấm ốp trang trí này có thể rơi ra khi xe đang di chuyển và gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông phía sau.

Sẽ có tổng cộng 248 xe Audi A6 và A7 bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi lần này.

Ngoài ra, Audi Việt Nam cũng thực hiện một lệnh triệu hồi song hành theo chương trình triệu hồi số hiệu 20DN của Audi AG.

Theo đó, sẽ có tổng cộng 248 xe Audi A6 và A7 bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi lần này. Tất cả các xe Audi A6 và A7 có thể bị ảnh hưởng đều được sản xuất từ 01/01/2019 đến 14/12/2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Việc triệu hồi được thực hiện để kiểm tra và thay thế cảm biến nhiên liệu.

Nguyên nhân được xác định có thể do cảm biến nhiên liệu trên các xe Audi A6 và A7 bị mắc kẹt trong ống thông hơi trong thùng chứa nhiên liệu do khoảng cách quá nhỏ. Do đó, không còn phát hiện sự sụt giảm mức nhiên liệu trong quá trình vận hành xe. Mức nhiên liệu/quãng đường còn lại được hiển thị không chính xác trên đồng hồ táp-lô. Nếu nhiên liệu trong bình được sử dụng hết, xe sẽ dừng lại mà không có cảnh báo trước.

Theo thông tin từ Audi, tất cả các xe có tên trong danh sách kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra.

Chương trình triệu hồi đối với các mẫu xe trên sẽ cùng diễn ra từ ngày 28/08/2023 tới ngày 30/09/2026 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc tế, nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam, hiện đang liên lạc trực tiếp tới 197 chủ xe Q2 và 248 chủ xe A6, A7 trong diện ảnh hưởng thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, mời thực hiện việc triệu hồi kỹ thuật vào thời gian thuận tiện của khách. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 2 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.

Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng Audi có thể tra cứu trực tiếp việc xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên website www.audi.vn bằng cách điền số khung của xe.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam cho biết sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG, thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi AG. Quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao.

Ý kiến của bạn

Bình luận