VinFast bán hàng nghìn ô tô điện cho hãng cho thuê xe lớn nhất Mỹ

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 18/11/2022 10:30

Hãng xe Việt công bố đã nhận được đơn đặt hàng hơn 2.500 chiếc ô tô điện VF 8 và VF 9 từ Autonomy ngay trong khuôn khổ triển lãm Los Angeles Auto Show 2022.

VinFast

Mẫu xe thuần điện VinFast VF 8 tại Mỹ.

Được biết, đây là lô xe điện lớn nhất từ trước tới nay của Autonomy, hãng cho thuê xe lớn nhất tại Mỹ. Đáng chú ý là trước đó, Autonomy đã dự kiến đặt mua 400 chiếc VinFast VF8 và VF 9. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, Autonomy đã nâng số lượng xe mua từ VinFast lên con số hơn 2.500 chiếc.

Theo thỏa thuận, VinFast sẽ bàn giao số xe nói trên cho Autonomy trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm hãng xe Việt bắt đầu xuất khẩu sang các thị trường quốc tế.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn VinGroup kiêm Chủ tịch VinFast, chia sẻ: "Đây là thời điểm đầy hào hứng khi các mẫu xe VinFast chuẩn bị gia nhập thị trường Mỹ. Đơn hàng từ Autonomy là minh chứng về niềm tin mà chúng tôi đã tạo dựng tại thị trường. Sự hiện diện của VF 8 và VF 9 trong hệ thống xe cho thuê của Autonomy sẽ mang đến cho người tiêu dùng thêm một lựa chọn để khám phá và trải nghiệm những mẫu xe điện thông minh cao cấp của VinFast".

Autonomy là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe có trụ sở tại Santa Monica, California, Mỹ. Mô hình cho thuê xe của Autonomy khá thuận tiện với người dùng. Đơn cử với xe VinFast, người dùng có thể tìm hiểu về xe điện VinFast trực tiếp tại các cửa hàng của hãng ở California, sau đó đăng ký thuê xe qua website hoặc ứng dụng của Autonomy và nhận xe trực tiếp từ các địa điểm phân phối của Autonomy hoặc đặt giao tại nhà.

"Phương pháp cho thuê hằng tháng với chi phí phải chăng của Autonomy sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn trải nghiệm các thương hiệu và xe điện mới trên thị trường, từ đó nhanh chóng đưa ra quyết định chuyển đổi sang xe điện" - Ông Scott Painter, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Autonomy cho biết.

Mô hình cho thuê xe của Autonomy là cách nhanh nhất, dễ dàng nhất và rẻ nhất để người tiêu dùng có thể sử dụng một chiếc xe điện mà không cần cam kết dài hạn như việc mua hoặc thuê xe truyền thống. Khoản thanh toán hằng tháng của Autonomy bao gồm các chi phí sở hữu xe truyền thống như bảo dưỡng định kỳ, hỗ trợ trên đường, hao mòn lốp. Các gói thuê xe của Autonomy cũng được tích hợp đầy đủ các khoản bảo hiểm cho các khách hàng đủ điều kiện.

VinFast

Gian hàng VinFast tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2022.

Hiện tại, VinFast đang tham gia sự kiện triển lãm ô tô Los Angeles Auto Show (LAAS) 2022. Bên cạnh hai mẫu xe VF 8 và VF 9, VinFast cũng đang trưng bày và giới thiệu mẫu xe VF 6 và VF 7 thuộc phân khúc B và C.

VinFast VF 8 và VF 9 đang được mở đặt chỗ trước toàn cầu, trong đó VF 8 đã bắt đầu được bàn giao tới khách hàng Việt Nam từ tháng 9/2022. VinFast cũng mang đến lựa chọn mua xe linh hoạt cho khách hàng là mua xe kèm pin hoặc cho thuê pin, đồng thời xe sẽ được bảo hành lên tới 10 năm.

Ý kiến của bạn

Bình luận