Audi Việt Nam triệu hồi đồng loạt A6, A7, Q7 và Q8 để khắc phục các lỗi khác nhau

Lái xe an toàn 25/05/2023 08:00

Trong khi các mẫu SUV Q7, Q8 được triệu hồi kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu, thì các mẫu sedan A6, A7 triệu hồi để lắp đặt miếng bảo vệ, theo thông báo từ Audi Việt Nam.

Triệu hồi kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên các xe Audi Q7, Q8

Sự an toàn của khách hàng và độ tin cậy của sản phẩm là những ưu tiên hàng đầu của Audi, chính vì vậy, chương trình theo dõi chất lượng sản phẩm được tiến hành liên tục tại Audi AG (Đức). Trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi Q7 và Q8 được sản xuất trong một khoảng thời gian cụ thể, có thể một bộ phận của bơm nhiên liệu bị gãy trong khi xe đang di chuyển do dao động áp suất trong điều kiện áp suất hệ thống thấp.

Các mẫu xe Q7, Q8 và A6, A7 được Audi Việt Nam triệu hồi cùng lúc với các lỗi khác nhau - Ảnh 1.

Tổng cộng có 143 xe Audi Q7,Q8 có tên trong đợt triệu hồi này.

Cụ thể, Audi Việt Nam đã quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q7, Q8 có thể bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế. Toàn bộ số xe triệu hồi đều được sản xuất từ 01/01/2020 đến 29/01/2021. Audi Việt Nam cũng xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 143 chiếc. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Được biết, nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam là Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế hiện đang liên lạc trực tiếp tới 143 chủ xe Q7 và Q8 trong diện ảnh hưởng thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, mời thực hiện việc triệu hồi kỹ thuật vào thời gian thuận tiện của khách. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 2 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Triệu hồi kiểm tra và lắp đặt miếng bảo vệ trên Audi A6, A7

Ngoài tra, trong quá trình nghiên cứu, Audi AG cũng đã phát hiện ra trên một số xe A6, A7 liên quan đến cổng hộp điều khiển thông tin có thể bị hư hỏng do độ ẩm thâm nhập dưới băng ghế sau. Việc hư hỏng cổng hộp điều khiển thông tin có thể ảnh hưởng đến các chức năng khác nhau của xe. Các chức năng bị hạn chế liên quan đến điều này được hiển thị bằng thông báo cảnh báo trong bảng điều khiển.

Số lượng Audi A6 và A7 được triệu hồi là 249 xe.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra. Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi có thể bị ảnh hưởng gồm 2 mẫu; A6, A7 được sản xuất từ 2019 đến 2022, và được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.

Audi Việt Nam xác nhận tổng cộng có 249 xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Sau khi xác định toàn bộ các mẫu xe Audi trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam đang liên lạc trực tiếp tới 249 chủ xe A6, A7 trong diện ảnh hưởng thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, mời thực hiện việc triệu hồi kỹ thuật vào thời gian thuận tiện của khách. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 1 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe gồm các mẫu Audi Q7, Q8 và A6, A7 không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ Audi AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Chương trình triệu hồi đối với cả 4 mẫu xe trên sẽ cùng diễn ra từ ngày 22/05/2023 tới ngày 31/03/2026 và đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. Audi Việt Nam rất tiếc về những bất tiện mang đến cho khách hàng và sẽ cố gắng hoàn thành đợt triệu hồi trong thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng Audi giờ đây có thể tra cứu trực tiếp việc xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên trang chủ của Audi Việt Nam bằng cách điền số khung của xe.

Ý kiến của bạn

Bình luận