Australia cấm lưu hành xe không thay thế túi khí Takata lỗi

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 27/02/2021 10:36

Chính phủ Australia cho biết sẽ hủy đăng ký, đăng kiểm đối với các phương tiện không thực hiện triệu hồi và sửa lỗi túi khí Takata.

Nissan-Lube-Mobile-Takata-airbag-replacement-for-f
Australia sẽ ngừng lưu hành đối với các xe không chịu sửa chữa lỗi túi khí Takata - Ảnh: Fleet Auto News.

Tối hậu thư vừa được Chính phủ Australia phát đi do lo ngại nguy cơ tai nạn chết người bắt nguồn từ chính thiết bị bảo vệ an toàn là túi khí Takata, vốn đã được xác định có thể làm văng các mảnh kim loại sắc nhọn khiến người ngồi trong xe bị chấn thương, hoặc thậm chí tử vong. 

Theo thống kê, Australia có khoảng 3,06 triệu xe các loại bị phát hiện và được yêu cầu triệu hồi để khắc phục lỗi túi khí Takata. Hạn cuối của việc triệu hồi xe có túi khí Takata lỗi là ngày 31/12/2020. 

Số liệu của Phòng Công nghiệp ô tô Liên bang Australia (FCAI) xác định đã có 99,9% xe đã được kiểm tra, sửa lỗi hoặc thay mới túi khí. Một phần nhỏ tài xế được cho là đang phớt lờ các thông báo triệu hồi và tiếp tục sử dụng xe tiềm ẩn nguy cơ chết người trên đường.

Australia đã lập đường dây nóng về triệu hồi và báo cáo về sự cố xe, hoặc liên hệ trực tiếp tới nhà sản xuất.Bên cạnh đó, Chính phủ xứ sở chuột túi cũng đã quyết định áp dụng biện pháp cấm các xe chưa sửa lỗi túi khí Takata lăn bánh trên đường. Một số bang còn có thể từ chối chứng nhận chuyển quyền sở hữu đối với những xe không chấp hành yêu cầu triệu hồi và thay túi khí Takata.

Ý kiến của bạn

Bình luận