“Bà Tây” bức xúc chặn xe lấn làn gây tắc đường trong giờ cao điểm

Tác giả: Thanh Thanh

saosaosaosaosao
MultiMedia 30/11/2019 07:29

Trước cảnh tắc đường bởi ý thức kém vi phạm giao thông, một phụ nữ ngoại quốc đã "xuống đường", bắt buộc xe ô tô lấn làn ngược chiều phải lùi lại.

Image1
“Bà Tây” bức xúc chặn xe lấn làn gây tắc đường trong giờ cao điểm. Ảnh cắt từ clip

Clip lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội do người đi đường ghi lại cảnh một người phụ nữ ngoại quốc tỏ ra bất bình trước các hành vi chen lấn, giành đường gây tắc nghẽn trong giờ cao điểm.

Theo những người chứng kiến, vụ việc xảy ra ở đường Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. Người phụ nữ ngoại quốc đã xuống đường phân làn giao thông. Đỉnh điểm gây bức xúc nhất là một chiếc ô tô con chở theo trẻ con bên trong đã cố tình lấn trọn làn đường ngược chiều khiến dòng phương tiện không thể nhúc nhích. Người phụ nữ ngoại quốc đã chặn đầu chiếc xe này không cho tiếp tục di chuyển, đồng thời, những người điều khiển phương tiện khác cũng góp sức yêu cầu tài xế phải lùi lại, đi đúng làn đường để khơi thông điểm nghẽn.

Cộng đồng tỏ ra đồng cảm với những nỗi bức xúc trước sự vô ý thức của người tham gia giao thông trong giờ cao điểm. Đồng thời lên án những hành vi lấn làn đường. Mặt khác, theo nhiều tài khoản mạng xã hội bình luận, việc một người ngoại quốc bức xúc vì những hành vi vi phạm giao thông được xem như sẽ là một tiếng chuông cảnh báo về thực trạng vi phạm, góp phần kêu gọi người dân cần có ý thức, tuyệt đối chấp hành các quy định, quy tắc khi tham gia giao thông, tránh việc gây ảnh hưởng tới người khác chỉ cái lợi nhỏ của bản thân.

Ý kiến của bạn

Bình luận