Bắc Giang triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi nạn nhân TNGT

Tác giả: Đài Sơn

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 07/11/2022 14:56

Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa ký ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” năm 2022.

Bắc Giang: Triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi nạn nhân TNGT” năm 2022 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT" được phát động rộng khắp trên địa bàn tỉnh với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại" từ ngày 05/11 đến ngày 20/11/2022. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các hoạt động được tổ chức thống nhất từ tỉnh, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đến các huyện, thành phố, bảo đảm thiết thực hiệu quả.

Đối với hoạt động thông tin - tuyền thông: Tập trung tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn thông qua các ấn phẩm truyền thông từ ngày 05/11 đến ngày 25/11/2022, sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng và trên mạng xã hội, hạ tầng số để tuyên truyền về sự kiện.

Nội dung tuyên truyền nhằm phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội; cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của TNGT, các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT và biện pháp phòng tránh TNGT; từ đó nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông.

Với các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân TNGT, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và có hình thức giúp đỡ phù hợp các gia đình nạn nhân TNGT, đặc biệt các gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT. Đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh, giảm thiểu TNGT; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT năm 2022 và các năm tiếp theo. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.

Để đảm bảo hiệu quả, thiết thực, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh đẩy mạnh công tác truyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT" năm 2022.

Giao Sở GTVT Bắc Giang và Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe, trung tâm kiểm định phương tiện tăng cường tuyên truyền về hoạt động tưởng niệm đến lái xe, chủ phương tiện và người dân; Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tăng cường hoạt động bảo đảm TTATGT trong thời gian trước, trong và sau ngày tưởng niệm…

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký thành lập 10 Đoàn công tác đi thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân bị TNGT và gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT. Thời gian các Đoàn công tác đi thăm hỏi, tặng quà từ ngày 10/11 đến ngày 20/11/2022.

Ý kiến của bạn

Bình luận