Bắc Giang xử lý 128 xe đưa đón công nhân, xe khách vi phạm

Tác giả: Đăng Quý

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 05/04/2023 10:07

Trong tháng 3/2023, lực lượng CSGT (Công an tỉnh Bắc Giang) đã xử lý 128 trường hợp xe chở khách, xe đưa đón công nhân vi phạm TTATGT, thu nộp ngân sách hơn 230 triệu đồng.

Bắc Giang xử lý 128 xe đưa đón công nhân, xe khách vi phạm  - Ảnh 1.

Lực lượng thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh kiểm tra một xe khách trên QL1

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang và tiếp nhận phản ánh của người dân, trong tháng 3/2023, lực lượng CSGT Bắc Giang đã phát hiện xử lý 128 trường hợp xe chở khách, xe đưa đón công nhân vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 230 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 trường hợp và tạm giữ 4 ô tô.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là: Chở quá số người quy định; dừng, đỗ đón trả khách không đúng nơi được phép; không có phù hiệu; không có chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Trong đó, lực lượng CSGT đã phát hiện nhiều xe vi phạm được phát hiện ở các tuyến đường cấm theo giờ, đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, các tuyến đường thuộc các khu công nghiệp, bãi tập kết xe đưa đón công nhân…

Bắc Giang xử lý 128 xe đưa đón công nhân, xe khách vi phạm  - Ảnh 2.

Xe ô tô biển số 30K-3239 vi phạm quay đầu xe tại nơi có biển cấm lúc 10:37:21 tại ngã tư Xương Giang - Quang Trung - Vương Văn Trà

Thời gian tới, Phòng CSGT tiếp tục bố trí lực lượng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông khu vực đường gom các Khu công nghiệp: Đình Trám, Vân Trung, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp vi phạm, bảo đảm giao thông khu vực các khu công nghiệp an toàn, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc.

Bắc Giang xử lý 128 xe đưa đón công nhân, xe khách vi phạm  - Ảnh 3.

Xe ô tô biển số 98A-339.09 vi phạm vượt đèn đỏ lúc 11:47:26 tại ngã tư Hùng Vương - Hoàng Văn Thụ

Cũng theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang, từ ngày 22/2/2023, Công an tỉnh đã chỉ đạo công an thành phố Bắc Giang tiến hành thí điểm và phạt nguội bằng camera an ninh, sau hơn một tháng thực hiện đã phát hiện và xử phạt hơn 2.000 trường hợp vi phạm. Trung bình, mỗi ngày công an thành phố Bắc Giang xử phạt gần 100 trường hợp vi phạm ATGT qua camera an ninh.

Đối với những trường hợp vi phạm, hằng ngày đều được công khai thông tin trên Cổng thông tin điện tử của công an tỉnh và phương tiện thông tin đại chúng. Những trường hợp vi phạm thường trú ngoài tỉnh sẽ được gửi dữ liệu về quận, huyện nơi cư trú để xác minh, xử lý. Lực lượng CSGT - Công an tỉnh đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông qua camera an ninh nhằm từng bước đẩy mạnh nâng cao ý thức của người khi tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cũng thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời hạn 10 ngày (kể từ ngày đăng thông báo này) yêu cầu người vi phạm đến trụ sở Công an thành phố Bắc Giang, địa chỉ: số 384 đường Xương Giang, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang để giải quyết theo quy định. Nếu người vi phạm không đến giải quyết, Công an thành phố Bắc Giang sẽ phối hợp với chính quyền địa phương nơi chủ phương tiện cư trú, học tập, công tác hoặc đặt trụ sở chính để xử lý.

Bắc Giang xử lý 128 xe đưa đón công nhân, xe khách vi phạm  - Ảnh 4.

Mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm giao thông

Trong thời hạn 20 ngày, thông tin vi phạm sẽ được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông, cập nhật trạng thái cảnh báo cho Cơ quan Đăng kiểm (đối với loại xe phải kiểm định) để xử lý.

Hiện toàn tỉnh Bắc Giang đã lắp đặt hơn 1.300 camera an ninh. Hệ thống camera này được lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư và một số nút giao lớn trên các tuyến đường. Ngoài việc bảo đảm an ninh trật tự, toàn tỉnh đã trang bị 35 thiết bị thông minh, cài đặt vào hệ thống camera an ninh để phục vụ việc phát hiện, xử phạt nguội vi phạm giao thông. Trước đây, các thiết bị này chỉ được lắp đặt cố định theo từng camera riêng biệt nên chỉ cho phép xử phạt tại 1 điểm cố định. Điều này khiến nhiều người dễ dàng phát hiện, tránh né vi phạm.


Ý kiến của bạn

Bình luận