Bắc Ninh phổ biến Luật giao thông tại 40 trường học

Tác giả: Đăng Quý

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 03/03/2023 13:58

Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa có chỉ đạo Ban ATGT tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục Luật giao thông và văn hoá giao thông trong trường học năm 2023.


Bắc Ninh phổ biến Luật giao thông tại 40 trường học  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu ngành giáo dục tập trung tuyên truyền ATGT tới các em học sinh tróc các nhà trường.

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, sinh viên tại 40 trường trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tuyên truyền là bám sát nội dung Kế hoạch năm ATGT 2023 của Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh với chủ đề "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn".

Giao Sở GD&ĐT Bắc Ninh phối hợp với Văn phòng Ban ATGT tỉnh và Trung tâm Văn hóa tỉnh xây dựng bài tuyên truyền cho phù hợp với đối tượng tuyên truyền là giáo viên, học sinh THCS và THPT.

Bắc Ninh phổ biến Luật giao thông tại 40 trường học  - Ảnh 2.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh sẽ triển khai các buổi tuyên truyền Luật giao thông cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, sinh viên tại 40 trường trên địa bàn tỉnh

Việc tuyên truyền, giáo dục Luật giao thông và văn hóa giao thông trong trường học năm 2023 nhằm giúp cho giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc quy định về việc bảo đảm trật tự ATGT. Đặc biệt là các hành vi bị nghiêm cấm, các hành vi có nguy cơ dẫn đến TNGT cho mình và cho người khác khi tham gia giao thông như: Phá hoại công trình đường sắt, đường sắt, đường bộ, tự ý di chuyển hoặc làm sai lệch các công trình, thiết bị biển báo; đi xe dàn hàng 3, hàng 4, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định,… nhằm kéo giảm va chạm, TNGT đối với học sinh trên địa bàn tỉnh năm 2023 so với năm 2022. Cũng nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi đến các trường THPT và Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo, bố trí tuyên truyền tại sân trường hoặc trong nhà đa năng phù hợp với số lượng tham dự. Đồng thời, các Phòng Giáo dục và Đào tạo cử cán bộ phụ trách công tác ATGT tham dự buổi tuyên truyền tại các trường thuộc phạm vi quản lý.

Theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Ban ATGT tỉnh triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục Luật giao thông và văn hóa giao thông trong trường học năm 2023 tại 40 trường THCS và THPT trong toàn tỉnh Bắc Ninh (từ ngày 01/3/2023 đến ngày 31/3/2023).

Ý kiến của bạn

Bình luận