Bắc Ninh xử phạt gần 7.000 trường hợp vi phạm giao thông trong quý I/2023

Tác giả: Bích Khuê

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 05/04/2023 15:42

Theo thông tin từ Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh, trong quý I/2023, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình TTATGT trên địa bàn có chuyển biến tích cực, TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2022.


Bắc Ninh xử phạt gần 7000 trường hợp vi phạm trong quý 1/2023 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự kỳ nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Cụ thể, trong quý I/2023, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra 11 vụ TNGT, làm chết 09 người, bị thương 03 người, thiệt hại tài sản khoảng 193 triệu đồng. So với cùng kỳ 2022 giảm 02 vụ (=15,4%), giảm 02 người chết (=18,2%), giảm 02 người bị thương (=40%).

Cũng trong quý I, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã lập biên bản 6.688 trường hợp vi phạm. Trong đó có 1.867 lượt xe ôtô, 4.744 xe mô tô và 77 xe điện. Tạm giữ 3.185 phương tiện và 3.703 giấy tờ xe; ra quyết định xử lý 4.943 tr­ường hợp với số tiền xử phạt gần 16 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe có thời hạn 1.633 trường hợp.

Trao đổi với PV Tạp chí GTVT, ông Nguyễn Thanh Phương, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh cho biết, để có được kết quả trên, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan thành viên, Ban ATGT các huyện, thành phố triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về công tác bảo đảm TTATGT được thực hiện ngay từ đầu năm qua đó góp phần làm chuyển biến về nhận thức và nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông.

Đồng thời, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát, thanh tra xử lý vi phạm hành chính về TTATGT. Trong đó, Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSGT Công an tỉnh (PC08), Công an các đơn vị, địa phương triển khai và thực hiện quyết liệt các chương trình, kế hoạch của Bộ Công an, Uỷ ban ATGT Quốc gia, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Phương, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh, thực hiện năm ATGT 2023 với chủ đề "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn", trong thời gian tới, Ban ATGT tỉnh yêu cầu triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh.

Tập trung tuyên truyền để người tham gia giao thông nâng cao nhận thức, ý thức tự giác tuân thủ pháp luật và các biện pháp phòng tránh TNGT; chú trọng tuyên truyền, vận động đội MBH đúng quy định và không lái xe khi đã sử dụng rượu bia.

Song song với đó, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương nghiêm túc thực hiện Nghị quyết số 87/NQ-TU ngày 15/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh; Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 24/3/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngoài ra, các lực lượng làm công tác bảo đảm TTATGT cần lập lại trật tự kỷ cương về ATGT, đặc biệt là trong công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt tại các địa phương để giữ gìn ANTT, ATGT góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT cả 03 tiêu chí từ 5-10%.

Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Ban ATGT các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng tại địa phương phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh, Thanh tra giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự kỳ nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10/3 và đợt nghỉ lễ 30/4, 01/5.

Ý kiến của bạn

Bình luận