Bamboo Airways chính thức bay thẳng thường lệ đến Đức, mỗi tuần 2 chuyến

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 25/02/2022 16:33

Thời gian đầu, Bamboo Airways khai thác đường bay Hà Nội - Frankfurt tần suất 2 chuyến/tuần, sau đó có thể nâng dần tần suất lên theo nhu cầu thị trường.

 

a3_9-1645773406666
Những vị khách đầu tiên trên chặng Hà Nội –Frankfurt của Bamboo Airways

Thông tin từ Cục Hàng không VN cho hay, sáng nay (25/2), Bamboo Airways chính thức khai trương đường bay thẳng thường lệ Việt Nam - Đức.

Theo đó, khoảng 9h30 cùng ngày tại cảng HKQT Nội Bài, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương  chuyến bay thẳng thương mại thường lệ mang số hiệu QH73, chặng Hà Nội –Frankfurt (CHLB Đức).

Đây cũng là đường bay thẳng thường lệ đầu tiên tới châu Âu mà Bamboo Airways khai thác trong năm 2022, mở đường cho kế hoạch mở rộng mạng bay tới nhiều quốc gia thuộc châu lục này trong thời gian tới.

Chuyến bay QH73 của Bamboo Airways được khai thác bằng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Đây là dòng tàu bay tối tân, tiết kiệm nhiên liệu và nhiều tiện ích, dịch vụ vượt trội, trong đó nổi bật là khoang Thương gia hiện đại, phù hợp với nhu cầu di chuyển liên lục địa, xuyên lục địa của hành khách.

Việc thiết lập đường bay thẳng thường lệ tới Frankfurt cho phép Bamboo Airways tiếp cận cửa ngõ để kết nối với khu vực châu Âu rộng lớn, bên cạnh các thị trường khác như: CH Séc, Anh, Pháp…

Đồng thời kết nối châu Âu tới các quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á… với điểm trung chuyển là Việt Nam.

Thời gian đầu, Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng thường lệ Hà Nội - Frankfurt với tần suất ban đầu 2 chuyến/tuần, sau đó có thể nâng dần tần suất lên theo nhu cầu thị trường, được kỳ vọng mang tới cho hành khách định hướng 5 sao chuẩn quốc tế, cũng như tận hưởng bản sắc Việt trên những hành trình bay.

Được biết, sân bay quốc tế Frankfurt (Đức) là một trong những sân bay bận rộn nhất châu Âu, có mạng bay kết quy mô, kết nối tới hơn 300 điểm đến ở 5 châu lục và thuộc top các sân bay có nhiều đường bay thẳng nhất trên thế giới.

Bên cạnh đường bay thẳng Hà Nội - Frankfurt, Bamboo Airways đang tiếp tục xúc tiến quá trình mở rộng mạng bay tới nhiều trung tâm kinh tế của nước Đức như Thủ đô Berlin, thành phố Munich… trong tương lai gần.

Đối với khu vực châu Á nói chung, Đông Bắc Á nói riêng, Bamboo Airways hiện khai thác các đường bay: Hà Nội - Narita, Hà Nội - Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và Hà Nội - Incheon (Hàn Quốc).

Tại Đông Nam Á, Bamboo Airways lên kế hoạch triển khai đường bay TP.HCM - Singapore ngay trong tháng 3/2022 và dự kiến phát triển nhiều tuyến đường bay tới các nước khác trong khu vực dịp hè 2022.

Với khu vực châu Âu, trong tháng 2/2022, ngoài đường bay Hà Nội - Frankfurt (Đức), hãng cũng đã đưa vào khai thác đường bay TP.HCM - Melbourne (Úc), tiếp đó dự kiến khai thác chặng Hà Nội - London (Anh) vào tháng 3/2022.

Hãng cũng nhanh chóng tăng tốc triển khai các đường bay TP.HCM - Frankfurt (Đức), Hà Nội/TP.HCM - Munich (Đức) trong giai đoạn sắp tới.

Đánh giá thị trường hàng không khôi phục mạnh mẽ trong năm 2022, Bamboo Airways lên kế hoạch mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên gần 40 đường bay.

Ý kiến của bạn

Bình luận