Bamboo Airways chính thức lên tiếng sau tin đồn xin bảo hộ phá sản

Tác giả: P.V

saosaosaosaosao
Xã hội 14/07/2023 15:23

Bamboo Airways khẳng định vẫn đang hoạt động ổn định, đảm bảo khai thác các chuyến bay đúng giờ, an toàn tuyệt đối.

Bamboo Airways chính thức lên tiếng sau tin đồn xin bảo hộ phá sản - Ảnh 1.

Bamboo Airways khẳng định vẫn đang hoạt động ổn định và sẽ tiếp tục phát triển mạng bay, tối ưu hóa mọi nguồn lực để tiếp tục đem tới dịch vụ hàng không chất lượng cao

Chiều nay (14/7), Bamboo Airways phát đi thông tin cho biết, trong thời gian vừa qua, Bamboo Airways đã quyết liệt tái cấu trúc và tiến hành nhiều cải tổ mạnh mẽ. Trong đó, hãng đã nghiên cứu kỹ lưỡng và xây dựng nhiều phương án hoạt động để lựa chọn định hướng phát triển phù hợp và khả thi nhất.

"Đến nay, Bamboo Airways vẫn đang hoạt động ổn định, đảm bảo khai thác các chuyến bay đúng giờ, an toàn tuyệt đối. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển mạng bay, tối ưu hóa mọi nguồn lực để tiếp tục phụng sự khách hàng, đem tới dịch vụ hàng không chất lượng cao, hiếu khách, tận tâm", Bamboo Airways cho hay.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 10/7, lãnh đạo một hãng hàng không lớn tại Việt Nam thông tin "một hãng hàng không khá lớn của Việt Nam đã báo cáo Chính phủ xin bảo hộ phá sản".

Thông tin này ngay lập tức khiến thị trường hoài nghi về một "vụ phá sản" có thể diễn ra trong thời gian tới và liên tưởng đến Bamboo Airways khi hãng này vừa liên tiếp có những thay đổi nhân sự chủ chốt thời gian qua.

Mới đây, ngày 8/7, HĐQT Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thông qua các nội dung liên quan đến cơ cấu mới của ban lãnh đạo và điều hành.

Theo đó, HĐQT Bamboo Airways đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm của 4 thành viên HĐQT, bao gồm Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways - ông Oshima Hideki, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT - ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Chủ tịch HĐQT – ông Doãn Hữu Đoàn và Phó Chủ tịch HĐQT – ông Phan Đình Tuệ.

Cùng với đó, HĐQT Bamboo Airways đã thông qua quyết định bầu các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028 thay thế các thành viên từ nhiệm.

Theo đó, ông Lê Thái Sâm sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Oshima Hideki giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên và ông Nguyễn Ngọc Trọng đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT. Trong đó, ông Nguyễn Ngọc Trọng kiêm đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Bamboo Airways thay thế ông Nguyễn Minh Hải đã từ nhiệm trước đó.

Điều đáng nói, ông Nguyễn Minh Hải đã từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Bamboo Airways chỉ sau gần 2 tháng giữ vị trí này. Trong khi đó, ông Hideki Oshima mới đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT từ ngày 21/6.

Tân Chủ tịch Bamboo Airways - ông Lê Thái Sâm hiện sở hữu số cổ phần tương đương trên 50% vốn điều lệ của Hãng.

Theo Bamboo Airways, việc điều chỉnh cơ cấu HĐQT và Ban Tổng Giám đốc Bamboo Airways là một phần trong tiến trình tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự trong công cuộc tái cơ cấu tổ chức của Bamboo Airways.

Được biết, từ khi đi vào khai thác tới nay, Bamboo Airways luôn dẫn đầu về tỷ lệ bay đúng giờ nhất toàn ngành, với tỷ lệ trung bình hơn 95% cùng tỷ lệ an toàn bay 100%. Chất lượng dịch vụ hàng không của Bamboo Airways được đông đảo khách hàng và truyền thông đánh giá tích cực, thông qua các giải thưởng trong và ngoài nước.

Ý kiến của bạn

Bình luận