Bamboo Airways đưa đoàn y bác sĩ tỉnh Bình Định chi viện miền Nam

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 02/09/2021 09:26

Tiếp nối hoạt động phối hợp cùng các địa phương chung tay phòng chống đại dịch, chiều 31/8 vừa qua, chuyến bay QH9810 của hãng hàng không Bamboo Airways hạ cánh tại sân bay quốc tế Phù Cát, đưa 192 công dân Bình Định từ TP Hồ Chí Minh hồi hương. Cùng ngày, chuyến bay QH9811 của Bamboo Airways cũng chuyên chở đoàn y bác sĩ tỉnh Bình Định chi viện miền Nam chống dịch.


Nối dài những dặm bay nghĩa tình

Chuyến bay QH9810 của Bamboo Airways khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 13h30 và hạ cánh lúc 14h40 tại sân bay Phù Cát, chở 192 công dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang lưu trú tại TP Hồ Chí Minh trở về địa phương. Đây là chuyến bay thứ 8 trong loạt chuyến bay đặc biệt miễn phí do Bamboo Airways phối hợp với UBND, các cơ quan ban ngành hữu quan tỉnh Bình Định triển khai, trên cơ sở đề nghị của Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh.

Ảnh 1

Đến nay, các chuyến bay của Bamboo Airways đã đưa khoảng 1.600 công dân Bình Định trở về địa phương an toàn. Hầu hết các trường hợp hồi hương là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mất việc làm, giảm thu nhập, không nơi cư trú, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, học sinh, sinh viên…

Ảnh 2

Bamboo Airways tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp và quy trình phòng chống đại dịch Covid-19 trước, trong và sau chuyến bay. Cụ thể, trước khi lên máy bay, toàn bộ hành khách cần có kết quả xét nghiệm âm tính với với SARS-CoV-2 có hiệu lực trong vòng 72 giờ theo quy định của ngành hàng không, sau khi xuống máy bay sẽ được xét nghiệm nhanh một lần nữa để phân loại. Trong suốt thời gian 2 giờ bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được trang bị đồ bảo hộ tối đa. Sau khi máy bay hạ cánh, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn mặtđất, khoang hànhkhách và hầm hàng.

Ảnh 3

Sau khi chuyến bay hạ cánh tại Cảng hàng không Phù Cát, các cơ quan hữu quan triển khai các biện pháp tiếp nhận công dân, xét nghiệm, sàng lọc và tổ chức cách ly tập trung cho công dân. Sau khi kết thúc cách ly tập trung, công dân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà và nơi lưu trú thêm 14 ngày để theo dõi tình trạng sức khoẻ. Toàn bộ chi phí vé máy bay, cách ly tập trung sẽ được UBND tỉnh Bình Định và Bamboo Airways hỗ trợ.

Chị M.T, 35 tuổi, quê Hoài Nhơn, Bình Định, một hành khách trên chuyến bay QH9810, chia sẻ: “Do dịch bệnh, cả hai vợ chồng tôi đều bị nghỉ việc. Không có thu nhập, tôi lại mang thai gần đến cuối thai kỳ, không đủ tiền trang trải cuộc sống. Trong bối cảnh hiện tại, được về quê nhà là mừng lắm, dù còn nhiều khó khăn. Chúng tôi xin cảm ơn lãnh đạo tỉnh và hãng bay đã tận tình giúp đỡ, hỗ trợ được về quê an toàn”.

Ảnh 4

Tiếp lửa tuyến đầu chống dịch

Cùng ngày 31/8, nhằm hỗ trợ nguồn nhân lực cho các tỉnh phía Nam trong công tác phòng chống đại dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế, chuyến bay QH9811 của Bamboo Airways chuyên chở đoàn công tác gồm các y bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của tỉnh Bình Định vào TP Hồ Chí Minh.

Ảnh 5

 Đoàn y bác sĩ, cán bộ trong đoàn công tác tỉnh Bình Định tham gia chi viện nhân lực trực thuộc các khoa như Khám bệnh, Lão khoa, Ngoại tổng hợp, Phẫu thuật – Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh, Hộ sinh, Hồi sức cấp cứu…v.v

Sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, đoàn công tác tiếp tục được chuyên chở bằng xe riêng tới các khu vực cần kíp, sẵn sàng chi viện cho công tác chống dịch tại địa phương.

Quá trình trước, trong và sau chuyến bay chở đoàn công tác cũng được đảm bảo tuân thủ chặt chẽ quy trình phòng, chống dịch bệnh gồm khai báo y tế, xétnghiệm và sàng lọc trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay. Sau khi máy bay hạ cánh xuốngsân bay Tân Sơn Nhất, BambooAirways tiến hành phun khử khuẩn mặt đất, khoang hànhkhách và hầm hàng.

Ảnh 6

Đây là hoạt động mới nhất trong chuỗi hành động vì cộng đồng được Bamboo Airways xúctiến từ khi dịch bệnh bùng phát, bao gồm tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hoá,trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, cũng như tài trợ vé máy bay cho hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toànquốc… Từ tháng 6, Bamboo Airways cũng thực hiện nhiều chuyến bay đưa hàng nghìn ngườidân các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Quảng Bình… từ miền Nam trở về quê nhà.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận