Bamboo Airways phối hợp tổ chức các chuyến bay đưa người Lâm Đồng về quê

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 04/09/2021 21:34

Tiếp nối hoạt động phối hợp cùng các địa phương chung tay phòng chống dịch, ngày 4/9, Bamboo Airways triển khai các chuyến bay nghĩa tình đưa gần 500 thai phụ và thân nhân quê Lâm Đồng hồi hương an toàn, hạ cánh tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt).

Tinh thần nhân văn

Ngày 4/9, các chuyến bay mang số hiệu QH9254, QH9256 và QH9258 do Bamboo Airways khai thác lần lượt khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) lúc 9 giờ 30 phút, 11 giờ 30 phút và 12 giờ đã hạ cánh an toàn tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng). Các chuyến bay trên chuyên chở gần 500 thai phụ và thân nhân quê Lâm Đồng hiện đang ở TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê an toàn tuyệt đối, toàn bộ quá trình khai thác chuyến bay tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc 5K cũng như các quy định, yêu cầu phòng chống dịch của Chính phủ và các cơ quan chức năng.

a1
Bamboo Airways triển khai các chuyến bay nghĩa tình đưa gần 500 thai phụ và thân nhân quê Lâm Đồng hồi hương

Đối tượng được ưu tiên là phụ nữ mang thai có người thân đi kèm có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng đang ở các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT TTg của Thủ tướng Chính phủ có nguyện vọng về sinh con tại địa phương. Trước khi khai thác bay, toàn bộ thai phụ đang mang thai trên 32 tuần được các bác sĩ do Bamboo Airways hỗ trợ khám thai ngay tại sân bay để đảm bảo sức khỏe của thai phụ ở mức tốt nhất.

a2
Toàn bộ quá trình khai thác các chuyến bay tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc 5K

Xác định việc tổ chức đưa công dân về quê là hành động thiết thực, thể hiện tinh thần nhân văn, các chuyến bay được UBND tỉnh cũng như hãng bay thực hiện kỳ vọng giúp các thai phụ có cơ hội trở về quê hương để vượt cạn một cách an toàn, thuận lợi, đồng thời cũng góp phần kiểm soát dịch bệnh.

Để đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách và phi hành đoàn, các quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định được Bamboo Airways áp dụng nghiêm ngặt trước, trong và sau hành trình bay.

a3
Các chuyến bay được kỳ vọng giúp các thai phụ về quê vượt cạn một cách an toàn

Trước khi thực hiện hành trình bay, tất cả các hành khách được đảm bảo sàng lọc yếu tố dịch tễ lần 1 và có giấy xét nghiệm Test âm tính bằng kỹ thuật hoặc có giấy xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên virus SAR-CoV-2 âm tính trong thời gian không quá 72 giờ trước giờ chuyến bay đáp tại sân bay Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng).

Trong suốt thời gian bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Sau khi máy bay hạ cánh, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn mặt đất, khoang hành khách và hầm hàng.

Các quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định được Bamboo Airways áp dụng nghiêm ngặt trước, trong và sau hành trình bay.

Cùng với đó, sau khi chuyến bay hạ cánh tại sân bay Liên Khương, UBND tỉnh Lâm Đồng đã lên phương án chi tiết để phối hợp, bố trí công tác đưa đón, xét nghiệm, sàng lọc và tổ chức cách ly tập trung công dân theo từng huyện/thành phố trong thời gian 14 ngày, đảm bảo tối đa an toàn phòng chống dịch, đảm bảo đầy đủ các chế độ, chính sách cho người dân theo quy định.

Sở Y tế Lâm Đồng cũng đã bố trí xe cứu thương và cán bộ y tế ứng trực tại sân bay Liên Khương để tiện chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho thai phụ. Sau khi kết thúc cách ly tập trung, công dân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày để theo dõi tình trạng sức khoẻ.

Toàn bộ chi phí vận chuyển, cách ly y tế tập trung được UBND tỉnh Lâm Đồng và Bamboo Airways hỗ trợ chi trả.

a4
Đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã đưa hàng nghìn người dân về quê an toàn tuyệt đối

Chị N.Đ.A.T, 23 tuổi, một hành khách có hộ khẩu tại Đà Lạt trên chuyến bay QH9258 cho biết: "Vì tình hình dịch và giãn cách tại TP HCM nên tôi ở nhà không đi làm một thời gian dài, cộng thêm đang có bé 36 tuần nên vợ chồng tôi cũng như gia đình rất lo lắng về việc sinh nở trong vài tháng tới. Thật may là tỉnh và hãng bay đã hỗ trợ, tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho vợ chồng tôi được về quê vào lúc này, điều này có ý nghĩa rất lớn với tôi vào thời điểm hiện tại. Rất mong tỉnh tạo điều kiện để có thêm những chuyến bay như thế này nữa trong thời gian tới."

Nối dài hành trình ý nghĩa

Đây là những hoạt động mới nhất trong chuỗi hành động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước chống dịch đã được Bamboo Airways triển khai ngay từ giai đoạn dịch bệnh mới bùng phát. Trong đó có thể kể đến các hoạt động kịp thời như tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hoá, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cứu trợ trong và ngoài nước; tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc…

a6
Đây là những hoạt động mới nhất trong chuỗi hành động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước chống dịch của Bamboo Airways

Gần đây nhất, Bamboo Airways đã tổ chức thành công chuyến bay thứ 8 đưa công dân Bình Định về địa phương, cũng như tiếp tục đưa đoàn y bác sĩ, cán bộ trong đoàn công tác tỉnh Bình Định tham gia tiếp lửa cho miền Nam.

Hoạt động này cũng nằm trong chuỗi chuyến bay nghĩa tình được hãng bay triển khai từ tháng 7/2021, đồng hành cùng UBND các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế… nhằm đưa các công dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP HCM và các tỉnh phía Nam trở về quê an toàn, góp phần chống dịch từ xa và hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

a7
Bamboo Airways đã thực hiện hàng chục chuyến bay nghĩa tình đưa người dân về quê, cũng như đưa cán bộ y tế vào miền Nam chống dịch

Đến nay, hãng đã thực hiện hàng chục chuyến bay nghĩa tình, đưa hàng nghìn người dân về các tỉnh an toàn tuyệt đối cũng như đưa hàng trăm cán bộ y tế vào miền Nam chống dịch.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, Bamboo Airways vẫn không ngừng đặt an toàn phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu trong mỗi chuyến bay, thực hiện nghiêm ngặt ở mức cao nhất các quy định, quy trình phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Chính Phủ, Bộ Y tế và Cục Hàng không Việt Nam.

Hãng đã tổ chức tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho toàn bộ nhân viên và các đơn vị liên kết, tạo vành đai bảo vệ cho hoạt động thông suốt của hãng. Bộ quy trình phòng chống Covid-19 của Bamboo Airways được đánh giá là toàn diện và hiệu quả nhất, đạt mức tuyệt đối 7/7 sao về phòng chống Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bình luận