Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu về bay đúng giờ trong tháng 8, đạt 100%

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 24/08/2021 16:50

Vào tháng kỷ niệm sinh nhật Hãng, Bamboo Airways tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu toàn ngành về số chuyến bay cất cánh đúng giờ, đạt tỷ lệ tuyệt đối 100%.

Ảnh 1

Bamboo Airways tiếp tục dẫn đầu về tỉ lệ bay đúng giờ giai đoạn 19/7 – 18/8/2021

Cụ thể, giai đoạn từ 19/7 – 18/8/2021, Bamboo Airways khai thác 100% chuyến bay cất cánh đúng giờ, tiếp tục dẫn đầu nhóm 3 hãng hàng không lớn nhất cũng như toàn ngành hàng không Việt Nam về tỷ lệ bay đúng giờ (OTP), theo số liệu của Cục hàng không Việt Nam.

Đứng ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Vietjet Air và Vietnam Airlines với tỷ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ lần lượt là 99,7% và 97,2%. Tỉ lệ bay đúng giờ trung bình toàn ngành tháng 8 đạt 97%, tăng 7,5 điểm so với cùng kỳ.

Trước đó, Bamboo Airways liên tiếp là hãng có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất toàn ngành hàng không nội địa, tính đến hết tháng 7/2021, theo số liệu của Cục Hàng không.

Ảnh 2
Tỉ lệ chậm huỷ chuyến của top 3 hàng không nội địa lớn nhất Việt Nam giai đoạn 19/7 – 18/8/2021

Kéo theo đó, xét riêng về tỷ lệ chậm và hủy chuyến, Bamboo Airways là hãng duy nhất trong số 3 hãng hàng không lớn không có chuyến bay nào ghi nhận lỗi. Tỷ lệ này ở Vietjet Air lần lượt là 0,3% và 10,5%, ở Vietnam Airlines là 2,8% và 5,1%. Trung bình toàn ngành, tỷ lệ chậm và huỷ chuyến lần lượt là 3% và 5,9%.

Để duy trì tốt mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, Bamboo Airways không chỉ thực hiện tốt chuỗi hoạt động chống đứt gãy sản xuất, kinh doanh, mà còn tích cực triển khai các hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, hãng đã tham gia vận chuyển kịp thời hàng trăm tấn hàng hoá, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, tài trợ vé máy bay cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc…

Trong tháng 8 vừa qua, Hãng đã đồng hành cùng UBND các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Quảng Bình… triển khai một loạt chuyến bay đặc biệt chở hàng nghìn người dân yếu thế từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hồi hương, đồng thời, xúc tiến nhiều chuyến bay chở hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế từ các bệnh viện, các trường đại học… chi viện cho các địa phương miền Nam chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bình luận