Bạn đã biết cách giữ lớp sơn xe máy luôn như mới?

Bạn đọc 01/05/2020 05:22

Thông thường, lớp sơn xe được ví như một chiếc áo ráp bên ngoài giúp bảo vệ và hạn chế được các vết xước tác động từ bên ngoài.

Chịu khó rửa xe

Cachruaxemay
Rửa xe thường xuyên giúp xe luôn mới và sạch

Theo hathanhauto.com,“Chăm” rửa xe là cách để lớp sơn bên ngoài luôn được sạch sẽ. Không nhất thiết phải rửa liên tục nhưng bạn có thể gửi đến tiệm rửa hoặc rửa ngay tại nhà ít nhất 2 tuần/lần hoặc sau khi đi mưa, bẩn.

Không nên để xe bẩn quá lâu mới đem đi rửa, vì khi đó các vết bẩn như dầu mỡ, bụi kim loại, nhựa đường, tạp chất khác… sẽ có thời gian ngấm sâu, bám chắc vào lớp sơn và sẽ rất khó khăn để tẩy sạch chúng.

Nếu là tự rửa xe tại nhà, bạn cần lưu ý không rửa xe lúc động cơ còn nóng, vì khi đó hơi nóng của động cơ sẽ làm xà phòng dễ bám chặt hơn vào xe, làm hỏng lớp sơn xe. Sử dụng vải sạch, mềm, bọt biển…đề lau xe với xà phòng chuyên dụng. Sau đó dùng vải mềm lau khô xe.

Không để xe trực tiếp dưới nắng

1718_xenang
Không để xe ngoài trời nắng quá lâu

Nếu có thể, nên để xe ở nơi thoáng mát, có bóng râm để tránh lão hóa lớp sơn. Hoặc nếu buộc phải để xe ngoài trời, hãy đậy xe bằng tấm bạt chuyên dụng, hiện nay nhiều nơi có bán mặt hàng này với giá cả hợp lý.

Hạn chế để xe dưới các tán cây để tránh nhựa cây, phân chim… rơi vào xe, một số loại a xít hay hóa chất có thể có trong nhựa cây hay phân chim làm lớp sơn bị phồng rộp, biến chất…

Dùng các dung dịch làm bóng

Bạn có thể mang xe đến tiệm nhờ đánh bóng hoặc đánh bóng tại nhà. Nên định kỳ đánh bóng lại xe khoảng 6 tháng/lần. Sử dụng hóa chất đánh bóng có thêm thành phần sáp (wax) trong đó, vì nó có tác dụng bảo vệ lớp sơn rất tốt.

Dán nilon

a5-56e0c

Đây là cách nhiều người thường dùng ngay khi mới mua xe, cách này không những làm bóng thêm bề mặt xe mà còn giúp xe tránh những trầy xước ngoài ý muốn.

Hạn chế va quệt

Theo autodaily.vn, những vết trầy xước trên xe thường là nỗi ám ảnh lớn nhất của các tài xế, bởi ngoài việc làm mất thẩm mỹ của chiếc xe mà nó còn khiến giá trị của xe bị giảm đi đáng kể.

Chính vì vậy, khi tham gia giao thông hay dừng đỗ xe trên đường thì nên nhớ cẩn thận, đi chậm và chú ý quan sát xung quanh kỹ càng khi đi vào những nơi có khả năng va chạm cao như đường hẹp,…Vì chỉ có như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho bạn cũng như xế yêu của mình được nguyên vẹn.

Dùng sai khăn lau

Khi để xe dưới ánh nắng mặt trời, đặc biệt là những loại xe có máu sắc tối, lúc này bạn sẽ hoàn toàn có thể nhận thấy những quầng xước xoáy tròn xuất hiện xung quanh xe. Đặc biệt, đây chính là hậu quả của việc lau chùi xe bằng những loại khăn lau có sợi vải thông thường. Mặc dù khi cầm, bạn sẽ có cảm giác khăn khá mềm, êm, thế nhưng chúng lại có khả năng tạo ra những vết xước vô cùng nguy hại lên lớp sơn và làm xe mất đi độ bóng.

Ý kiến của bạn

Bình luận