Bản độ Honda Nighthawk 750 từ Kaspeed Moto

Tác giả: xe đời sống

saosaosaosaosao
Đánh giá 14/09/2018 09:47

Sản phẩm là nguyên bản thử nghiệm đầu tiên cho một dòng xe độ sắp được ra mắt bởi Kaspeed Moto.

 

1Bên cạnh những sản phẩm độc nhất ra mắt định kỳ thì các lò độ cũng nhận chế tạo theo yêu cầu của khách hàng. Mô hình kinh doanh 2 trong 1 này đã được chứng minh là thành công qua series Mark II BMW boxer của Diamond Atelier.

2Không nằm ngoài xu hướng này, cơ sở Kaspeed Moto tại Đức đã mở rộng hình thức độ xe với sự tham gia cùng của khách hàng. Mẫu độ đầu tiên trong chuỗi này là chiếc Honda CB750.

3“Đây là nguyên mẫu mang số 00. Cả chiếc xe được chế tạo theo hướng có thể nâng cấp thêm trong tương lai chứ chưa phải là một mẫu độ hoàn chỉnh. Đây là thử thách thật sự khi phải chừa lại vài điểm trên xe cho công việc độ trong tương lai”, Jimmy Dressel nói.

4Tại xưởng độ ở vùng Saxony này, Jimmy cùng anh trai và bố đã bỏ ra gần 300 giờ công cho chiếc Honda. Chiếc xe ở tình trạng xấu vì không được bảo dưỡng đã lâu nên cả 3 bắt đầu dọn dẹp.

5Chế hòa khí được vệ sinh và thay mới các jiclơ đi kèm với bộ lọc gió của DNA. Chiếc Honda được thay mới các phớt, ron động cơ và kể cả bộ nhông sên dĩa. May mắn khi cả động cơ và hộp số vẫn chạy tốt nên không cần chỉnh sửa nhiều.

6Phần khung sườn cũng được nâng cấp với phuộc trước up side down, cùm tay lái và phanh lấy từ chiếc Yamaha R1 đời 2000. Chén cổ và trụ lái nằm trong bộ kit nâng cấp của Cognito Moto. Trục bánh trước và các cục đệm được chế tạo mới.

7Phía sau là bộ phuộc Ohlins HO 141. Kaspeed giữ lại cặp mâm nguyên bản nhưng sơn mới màu đồng. Mẫu độ dùng lốp Metzeler Roadtec 01. Phần thân được thiết kế theo một quy trình bài bản. Cụm đuôi được thiết kế trước trên CAD, sau đó là tạo khuôn bằng xốp PU để gia công.

8Dựa trên bộ khuôn, chi tiết thật được chế tạo từ hỗn hợp sợi thủy tinh và kevlar. Bộ khuôn có thể dùng để chế tạo đến 15 chi tiết trước khi Kaspeed phải thay mới. Mẫu độ trở nên tối giản khi loại bỏ đèn đuôi nguyên bản và thay bằng cặp LED siêu nhỏ tích hợp thêm xi nhan.

9Khu vực dưới yên được dọn dẹp gọn gàng. Kaspeed đã chỉnh sửa lại khung phụ và gia cố thêm. Toàn bộ phần điện bao gồm cả ắc quy lithium ion được đặt ở đây. Chỉ với thao tác tháo yên đơn giản là có thể tiếp cận khu vực này.

10Ở phía trước, những người thợ đã giữ lại bình xăng ban đầu nhưng phần đuôi được làm phẳng để phù hợp với phong cách của bộ yên. Dè trước được làm thủ công bằng nhôm. Xe được trang bị nhiều linh kiện cao cấp như tay lái clip on LSL, bình dầu phanh, gác chân và đèn xi nhan của Kellermann.

11Đèn phanh loại LED từ KOSO. Đồng hồ phong cách Daytona kết hợp giữa analog đo tua và màn LCD thể hiện tốc độ. Kaspeed trang bị thêm cho nó bộ smartkey từ Motogadget và hệ thống xả kết cấu 4-2 Leo Vince. Những thay đổi trên giúp mẫu độ nhẹ hơn 8% so với ban đầu.

Ý kiến của bạn

Bình luận