Bảng giá xe Toyota tháng 5/2023: Vios 2023 gây thất vọng, Veloz Cross giảm giá mong đua Xpander

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 11/05/2023 10:26

Toyota Vios 2023 vừa ra mắt gây thất vọng dù giá thấp hơn phiên bản trước, Veloz Cross buộc phải giảm giá khi ngày càng bị Mitsubishi Xpander bỏ xa trên đường đua.

Mẫu xe Toyota Vios 2023 vừa ra mắt gây thất vọng cho người tiêu dùng.

Mẫu xe Toyota Vios 2023 vừa ra mắt gây thất vọng cho người tiêu dùng.

Mẫu sedan cỡ B từng là "gà đẻ trứng vàng" của Toyota vừa chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp. Trong khi các thị trường khu vực như Thái Lan hay Indonesia có thế hệ hoàn toàn mới thì tại Việt Nam, Toyota Vios 2023 chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với một vài thay đổi nhỏ.

Đáng chú ý là dù được nâng cấp song giá bán của Vios 2023 lại thấp hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, Toyota Vios 2023 được bán ra với 3 phiên bản kèm mức giá từ 479 – 592 triệu đồng, thấp hơn bản cũ 10-14 triệu đồng.

Theo đánh giá của không ít người tiêu dùng, việc kéo giá xuống thấp cũng khó lòng giúp Toyota Vios 2023 lấy lại hỉnh ảnh và sức cạnh tranh. Việc chỉ đưa về bản nâng cấp trong khi các thị trường khác có thế hệ mới cho thấy Toyota đang ít nhiều "coi thường" khách Việt.

Tuy nhiên, cũng nhờ việc chỉ ra mắt phiên bản facelift nên Vios 2023 được cho là có lý do chính đáng để không rơi vào vụ việc gian lận kiểm tra an toàn.

Một mẫu xe có doanh số cao khác của Toyota là Veloz Cross cũng đang ngày càng tỏ ra đuối sức trong cuộc cạnh tranh với đối thủ Mitsubishi Xpander và thậm chí bị Suzuki XL7 bám đuổi. Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, cộng dồn 3 tháng đầu năm, chỉ có 2.393 chiếc Toyota Veloz Cross bán ra thị trường, bằng một nửa so với đối thủ Mitsubishi Xpander (4.444 chiếc).

Toyota Veloz Cross ngày càng tỏ ra đuối sức trên đường duda MPV cỡ nhỏ.

Toyota Veloz Cross ngày càng tỏ ra đuối sức trên đường duda MPV cỡ nhỏ.

Bên cạnh đó, Veloz Cross đang có lượng xe tồn kho lớn cần "sale off". Đây là lý do khiến liên doanh Nhật Bản buộc phải giảm giá bán lẻ đối với mẫu MPV cỡ nhỏ 7 chỗ ngồi.

Cụ thể trong tháng 5/2023, giá bán lẻ của Toyota Veloz Cross giảm 43 - 65 triệu đồng so với giá niêm yết.

Ngoài Veloz Cross, các mẫu xe Toyota khác vẫn giữ nguyên giá bán. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường, các đại lý Toyota cũng đang áp dụng các đợt khuyến mại dành cho người tiêu dùng.

Bảng giá xe Toyota tháng 5/2023: Vios 2023 gây thất vọng, Veloz Cross giảm giá mong đua Xpander - Ảnh 3.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận