10 ô tô bán ít nhất tháng 3/2023: Riêng "nhà" Toyota chiếm một nửa

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Thị trường 15/04/2023 11:43

Các mẫu xe Toyota chiếm đến 5/10 vị trí ô tô bán ít nhất tháng 3/2023, phần còn lại xé lẻ cho Isuzu, Suzuki, Ford và Honda.

Mẫu xe bán tải Toyota Hilux âm thầm quay trở lại thị trường Việt Nam sau quãng thời gian gần 1 năm lặng lẽ rút lui do không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải. Tuy nhiên, Hilux không những không giúp thương hiệu Toyota gia tăng sức mạnh ở Top xe bán chạy mà thậm chí còn khiến danh mục sản phẩm của liên doanh này ở nhóm bán ít nhất "dày" thêm.

Cùng với Hilux, mẫu xe hatchback cỡ B nhập khẩu Yaris cũng "góp sức" kéo hẹp thị phần của Toyota tại thị trường ô tô Việt Nam. Trong tháng 3/2023, sản lượng bán hàng của Hilux và Yaris chỉ đạt lần lượt 10 và 24 chiếc, đứng vị trí thứ 4 và thứ 7 trong danh sách 10 mẫu xe bán ít nhất tháng.

Mặc dù vậy, tháng 3/2023 cũng chứng kiến nỗ lực đáng khích lệ của bộ 3 mẫu xe vốn rất kén khách của Toyota, bao gồm Alphard, Land Prado và Land Cruiser. Đây đều là những mẫu xe có mức giá bán lẻ đắt đỏ và chỉ phù hợp với các doanh nghiệp chứ không dành cho số đông người tiêu dùng.

Thương hiệu Suzuki cũng có lần hiếm hoi "rút bớt" được một sản phẩm ra khỏi danh sách đáng giấu kín này. Mẫu xe MPV cỡ nhỏ Ertiga đã không còn hiện diện. Trong khi đó, bộ đôi Ciaz và Swift chưa thoát khỏi cảnh ế ẩm.

Tương tự hãng xe đồng hương, Isuzu cũng may mắn gạch được tên D-Max ra khỏi danh sách, chỉ còn lại mẫu SUV 7 chỗ ngồi mu-X vẫn tiếp tục "ế bền vững".

10 ô tô bán ít nhất tháng 3/2023: Riêng "nhà" Toyota chiếm một nửa - Ảnh 1.