Báo cáo tiến độ hệ thống thu phí tự động lên Thủ tướng trước 30/11

Giao thông 24h 22/11/2019 15:04

Đó là yêu cầu của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong văn bản thông báo ý kiến vừa được Văn phòng Chính phủ ban hành về triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

 

lan-etc-15734602714941779626648
Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đã lắp 6 làn thu phí tự động nhưng lượng xe sử dụng dịch vụ này chưa nhiều - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-11-2019 về tiến độ triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

Trong đó tập trung vào phân tích thực trạng, khó khăn, vướng mắc và đánh giá khả năng hoàn thành đối với việc triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Đề xuất giải pháp đồng bộ, khả thi (về hoàn thiện thể chế cũng như phương án xử lý cụ thể)  bảo đảm chuyển toàn bộ các trạm thu phí sang thu theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Các yêu cầu trên nhằm để tiếp tục triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng theo quy định trong các quyết định và chỉ thị, công điện của Thủ tướng đã ban hành trong ba năm qua.

Theo quyết định của Thủ tướng, đến ngày 31-12-2019, toàn bộ trạm thu phí trên các quốc lộ phải thực hiện thu phí tự động. Mới đây, Công ty TNHH thu phí tự động VETC có đề xuất dừng triển khai hoặc Nhà nước tiếp nhận lại dự án thu phí tự động không dừng giai đoạn 1 do công ty này làm nhà đầu tư.

Tuy nhiên, quan điểm của Bộ Giao thông vận tải là không đồng thuận các giải pháp trên mà yêu cầu Công ty VETC phải có trách nhiệm tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký kết với bộ này.

Ý kiến của bạn

Bình luận