Bảo tàng DTHVN đưa ra các gói ưu đãi kích cầu du lịch

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Du lịch 02/07/2020 06:19

Nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa, khuyến khích “người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Bảo tàng DTHVN) cũng đưa ra nhiều chương trình hấp dẫn.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đưa ra chương trình miễn phí “2 giờ vàng” và “Trở về tuổi thơ”. Hoạt động “2 giờ vàng” miễn phí vé vào cửa với tất cả khách tham quan 2 giờ vàng trong 2 tháng (1/7 -1/9/2020) từ 11h30 đến 13h30 vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Đây là hoạt động tri ân du khách trong suốt thời gian qua đã luôn chọn Bảo tàng DTHVN là điểm đến tham quan khi đến Hà Nội.

mien phi
Lịch trình của chương trình “2 giờ vàng” và “Trở về tuổi thơ”.

Từ ngày 1/7 đến 31/12/2020 khách tham quan có cơ hội chơi trò chơi dân gian miễn phí trong không gian rợp cây xanh của khu Vườn kiến trúc qua hoạt động “Trở về tuổi thơ”. Đây là dịp, ông bà, cha mẹ quay về tuổi thơ để cùng hướng dẫn con em mình chơi trò chơi bằng những dụng cụ có sẵn của Bảo tàng. Qua đó, tạo mối liên hệ gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, khuyến khích các bạn nhỏ tự chơi thường xuyên tại nhà. Đặc biệt, sau khi hoàn thành các trò chơi, du khách có cơ hội nhận ưu đãi khi tham gia gói “Ngày của gia đình” và “Vui hè: kỳ nghỉ khó quên”.

Ngoài ra, từ ngày 15/7/2020 đến ngày 31/12/2020 vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, Bảo tàng DTHVN tổ chức gói hoạt động ½ ngày “Ngày của gia đình” giành cho các gia đình với nhiều trải nghiệm hấp dẫn. “Ngày của gia đình” không chỉ đưa cả nhà bạn khám phá về văn hóa của các dân tộc ở Việt Nam và Đông Nam Á mà còn cùng tham gia tour đặc biệt tìm hiểu về nông cụ của một số dân tộc.

Lịch trình cụ thể của chương trình "Ngày của gia đình"

3.

Đây là tour trải nghiệm đầu tiên Bảo tàng tổ chức theo chủ để chuyên sâu với đa dạng các hoạt động nhằm tăng cường kỹ năng sống, gắn kết gia đình qua tìm hiểu văn hóa truyền thống. Trải nghiệm làm nông dân, cả gia đình được thực hiện công việc trong ngày mùa của nhà nông: phơi thóc, quạt thóc, gẩy rơm, giã gạo, sảng, sẩy; học cách pha nước truyền thống theo kinh nghiệm dân gian; chơi thi gánh lúa qua cầu, làm đồ chơi bằng lá…

Ngoài các chương trình trên Bảo tàng dân tộc học còn tổ chức chương trình Vui hè từ ngày 15/7 đến 15/8/2020 (thứ bảy, chủ nhật hàng tuần).

vuihe-1

Các em được làm việc độc lập, làm việc nhóm theo chủ đề làm người nông dân, nội trợ để thể hiện các kinh nghiệm dân gian, thể hiện khả năng bản thân qua tập làm hướng dẫn viên, hoạt náo viên, MC.... Bên cạnh đó, Bảo tàng còn hướng dẫn các em học về kỹ năng sinh tồn qua kiến thức dùng thuốc nam trong vườn để chữa bệnh hay cách dùng các nguyên liệu làm nhà thể hiện tri thức dân gian trong ứng xử với môi trường tự nhiên. Đặc biệt, một số kỹ năng ứng phó với dịch bệnh (Covid – 19) cũng sẽ được chia sẻ qua hoạt động tập thể, trò chơi team building. Đây là dịp để các em không chỉ khám phá bản thân, thể hiện bản thân mà còn học các kỹ năng sống từ những câu chuyện trong cuộc sống thường ngày.

Các hoạt động vui chơi tại bảo tàng dân tộc học Việt Nam:

1. Trẻ em tham gia trò chơi nhảy dây )Trẻ em tham gia trò chơi nhảy dây.

2. Hướng dẫn làm đồ chơi bằng lá Hướng dẫn làm đồ chơi bằng lá

3. Chơi kéo coChơi kéo co

4. Đi goòngĐi goòng

5. Chụp ảnh với các góc đẹp bảo tàngChụp ảnh với các góc đẹp bảo tàng

6. Miễn phí vé vào cửa với tất cả khách tham quanMiễn phí vé vào cửa với tất cả khách tham quan

7. Check in các góc đẹp Bảo tàngCheck in các góc đẹp Bảo tàng

Ngoài ra Bảo tàng cũng có chính sách ưu đãi với những nhóm đăng kí trước ít nhất 5 ngày. Đặc biệt, đối với các công ty du lịch, trường học, tổ chức có số lượng khách lớn sẽ thiết kế những chương trình riêng theo yêu cầu thực tế. Đây là các chương trình ưu đãi nằm trong gói kích cầu du lịch nội địa của Bảo tàng DTHVN.

Để phục vụ cho công tác lưu trữ thông tin, mong các bạn phóng viên vui lòng gửi cho Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam các bài viết về Bảo tàng (đã đăng), theo địa chỉ:

Phòng Truyền thông và Công chúng - Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

- Vũ Thị Diệu: 0981 940590, Email: dieuvme@gmail.com 

- An Thu Trà: 0978 485135, Email: traanvme@gmail.com

 

 

 

 

Ý kiến của bạn

Bình luận